Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Đổi vị Hàn với hai món ngon từ bạch tuộc

Bạch tuộc là món ngon mùa đông tại Hàn Quốc. Vào lúc này, thịt bạch tuộc căng mọng và có nhiều cách khác nhau để thưởng thức chẳng hạn như ăn sống, bạch tuộc luộc, bạch tuộc hầm hoặc bạch tuộc tẩm gia vị. Trong đó, sukhoe – món bạch tuộc luộc là cách ăn phổ biến nhất. Bạch tuộc được sơ chế kĩ càng, sau đó luộc và ăn ngay, chỉ chấm với một ít tương ớt gochujang và dầu mè để tận hưởng hết vị tươi ngọt của bạch tuộc.

Người Hàn Quốc thích ăn bạch tuộc và xem nó như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, có hàm lượng taurine cao giúp gan giải độc và hồi phục sức khỏe sau mệt mỏi. Ngoài ra, họ cho rằng ăn bạch tuộc như một món ăn nhẹ trong khi uống rượu sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy rượu và có hiệu quả trong việc loại bỏ cảm giác nôn nao.

Các món ăn từ bạch tuộc được chia sẻ theo công thức dưới đây có thể làm món ăn nhẹ, món nhậu uống cùng bia khi gặp gỡ bạn bè hay lúc gia đình cùng xem một bộ phim đều rất thích hợp đấy!

Nguyên liệu

  • 6-10 cây hành
  • 1-2 con bạch tuộc cỡ vừa
  • Bột mì (một ít)
  • Muối biển (một ít)

Gia vị

  • Muối: 1 muỗng
  • Soju: 3 muỗng
  • Mirin: 2 muỗng
  • Ớt (cắt lát)
  • Tiêu: 1 ít
  • Muối: khoảng 1/2 muỗng
  • Nước tương: 1 ít
  • Dầu mè

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

- Lộn ngược đầu bạch tuộc và moi ruột ra, cắt bỏ mắt và miệng.

- Cho một ít muối hạt xoa bóp với bạch tuộc cho sạch nhớt, sau đó dùng một ít bột mì xoa bóp lần nữa với bạch tuộc để làm sạch nhớt và cặn bẩn còn bám trong các xúc tu.

Bước 2: Luộc bạch tuộc

- Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, cho thêm 3 muỗng soju và 2 muỗng mirin.

- Cho bạch tuộc vào luộc, đun sôi trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo (5 phút trên lửa vừa, 5 phút trên lửa nhỏ). Sau đó cho 6-10 cây hành vào nồi chần sơ 20 giây rồi lấy ra.

- Bạch tuộc để nguội rồi cắt lát mỏng miếng vừa ăn.

Đến đây, tùy theo khẩu vị bạn có thể chế biến bạch tuộc theo các món ăn khác nhau.

Món 1: Sashimi bạch tuộc chấm gochujang chua

Chuẩn bị 1 chén gochujang rắc thêm một ít hạt mè rang và 1 chén dầu mè để thưởng thức với bạch tuộc luộc. Món bạch tuộc luộc thịt dai ngọt tuy đơn giản nhưng khi chấm với tương ớt gochujang cay nhẹ, vị chua chua ngọt ngọt kết hợp một chút vị béo của dầu mè lại càng thêm ngon và hợp vị!

Món 2: Gỏi bạch tuộc

gỏi bạch tuộc

Bạch tuộc luộc đã xắt nhỏ đem trộn với các loại gia vị gồm một ít tiêu, ½ muỗng muối, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, thêm ớt xắt lát vào trộn đều cho thấm gia vị là đã hoàn thành món ăn.

Món gỏi bạch tuộc này dành cho những ai yêu thích vị đậm đà, làm món nhậu thích hợp để nhấm nháp trong những buổi trò chuyện lai rai cùng bạn bè. Thêm vài lon bia hoặc soju ướp lạnh nữa là ngồi tới sáng!

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm

Bí quyết nấu Galbijjim: Sườn bò hầm mềm tan, đậm đà hương vị

Hàn Quốc được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ăn tinh tế, đậm chất truyền thống. Trong số đó, Galbijjim (갈비찜) là một trong những món ngon mà bất kỳ ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc cũng khó có thể bỏ qua

Xem thêm

Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

Xem thêm