Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm các loại nhân bánh xếp Hàn Quốc (Mandu)

Nếu bánh xếp ở Việt Nam thường chỉ nhân thịt heo, nấm cùng củ sắn thì tại Hàn Quốc, món bánh xếp có tới 78 loại khác nhau với phần nhân được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Bạn đã thử ăn bánh xếp nhân thịt heo kimchi, nhân hải sản bạch tuộc tôm mực, hay bánh xếp nhân bắp, phô mai chưa?

Nếu những chiếc bánh xếp chiên với vỏ ngoài giòn rụm cùng lớp nhân thơm ngon nóng hổi là món khoái khẩu của bạn, thì hãy thưởng thức qua món bánh xếp với các loại nhân mới lạ cùng Tèobokki nhé!

Sự sáng tạo ở món ăn ở đây có thể nói đến là món bánh xếp hay mandu (만두). Tại Hàn Quốc, ngoài kimchi bao gồm hơn 200 loại khác nhau thì  cũng không thua kém với tổng cộng có hơn 78 loại. Người Hàn Quốc đã sáng tạo ra nhiều món bánh xếp với những cách chế biến khác nhau, những loại nhân khác nhau từ nhân thịt, rau củ đến nhân hải sản, phô mai nhằm mục đích góp phần đa dạng cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng Tèobokki tìm hiểu về cách làm các loại nhân bánh xếp cực kỳ ngon miệng nhé.

Trước khi vào phần nhân bánh thì phần vỏ bánh của bánh xếp cũng vô cùng quan trọng không kém. Cách làm vỏ bánh đã được hướng dẫn cụ thể ở bài hướng dẫn làm mandu nhân thịt. Ngày nay để nhanh chóng và đỡ vất vả nên người Hàn Quốc chọn mua các loại vỏ bánh xếp có sẵn để tiện cho việc nấu ăn.

 

Nhân bánh xếp kimchi (김치만두) – món bánh xếp phổ biến sau bánh xếp nhân thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 600g thịt heo băm nhuyễn

+ 600g kimchi

+ 1.5 miếng đậu hủ

+ 1 cốc rưỡi tỏi tây băm

+ 200g hẹ

+ Trứng gà

Gia vị:

+ 1 muỗng canh nước tương

+ 1/3 muỗng canh bột gừng

+ Ít tiêu

+ 1 muỗng canh rượu nấu ăn

+ 2 muỗng canh tỏi băm

Cách làm nhân:

Bước 1: Nêm gia vị vào thịt đã băm nhuyễn và trộn đều

Bước 2: Rửa sơ kimchi với nước để mùi vị của kimchi không quá nặng lấn át mùi của các loại nguyên liệu khác. Sau khi rửa xong thì cắt nhỏ kimchi ra.

Bước 3: Nghiền nát đậu hủ rồi lấy vải thô vắt cho hết nước. Rửa sơ hẹ sau đó làm cho ráo nước rồi mới cắt nhỏ. Cắt tỏi tây cho vào đủ 1.5 cốc

Bước 4: Cho thêm trứng và khoảng 5 muỗng canh dầu mè vào để tăng thêm vị, nếu bạn muốn món ăn có thêm chút vị cay cay thì nhớ cho thêm 3 muỗng canh bột ớt và nửa muỗng muối vào nhé. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu lại là đã hoàn thành nhân bánh cho mandu kimchi rồi.

 

Nhân bánh xếp hải sản (해물만두) – Bánh xếp "tủ" của những người thích ăn hải sản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 2 con mực

+ 20~30 con tôm

+ 1 ít hẹ

+ 1 miếng đậu hủ

+ 3 cây nấm hương

+ 1 quả trứng gà

Gia vị:

+ Muối

+ Tiêu

+ Tỏi băm

Cách làm nhân:

Bước 1: Rửa sạch mực, tôm, nấm hương rồi băm nhuyễn. Có thể dùng máy xay trong bước này nhưng nếu dùng dao băm nhuyễn sẽ cảm nhận được vị hải sản rõ hơn.

Bước 2: Nghiền đậu hủ rồi cho vào vải thô để bỏ nước. Sau đó cho tôm, mực, nấm hương, đậu hủ, tỏi băm, muối, tiêu vào cùng một chỗ để cho gia vị thấm

Bước 3: Sau khi gia vị đã thấm rồi mới bỏ hẹ và trứng gà vào rồi trộn đều là đã hoàn thành các bước để tạo ra nhân bánh hải sản hoàn hảo cho mandu.

 

Bánh xếp đậu hủ (두부만두) – Loại bánh xếp mới lạ dành cho người ăn chay

Bánh xếp nhân đậu hủ là món ăn được rất nhiều người ăn chay yêu thích bởi phần nhân bên trong của nó có nhiều loại nấm ngon và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, điểm đặc biệt của món bánh xếp này chính là phần vỏ bánh được làm bằng đậu hủ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 miếng đậu hủ

+ 2 cây nấm hương

+ 1 cây nấm bào ngư Nhật

+ ¼ quả hành tây

+ Hành lá

+ Lòng trắng trứng

+ Bột khoai tây

Gia vị:

+ 2 muỗng canh nước tương

+ 1 muỗng canh mật ong

+ nửa muỗng canh dầu mè

+ một ít mè rang

+ 1 muỗng cà phê tỏi

+ Tiêu

+ Muối

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên là chúng ta sẽ bắt tay vào làm phần nhân của bánh. Cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, nửa muỗng canh dầu mè, nửa muỗng canh mè, 1 muỗng cà phê tỏi cùng tiêu vào để làm nên hỗn hợp gia vị. Sau đó băm nhuyễn nấm hương, nấm bào ngư Nhật, hành tây, hành rồi cho vào hỗn hợp đó rồi trộn đều. Như thế là chúng ta đã có thể hoàn thành phần nhân một cách cực kỳ đơn giản

Bước 2: Để đậu hủ lên thớt rồi nghiền nát sau đó cho vào vải thô để vắt hết nước. Sau đó cho đậu hủ vào một cái thao rồi bỏ thêm lòng trắng trứng, muối, tiêu rồi nhào trộn đều như nhào bột cho thành 1 khối là ta đã có được phần vỏ bánh.

Bước 3: Tiếp theo thoa ít dầu vào tay rồi lấy một lượng lớn đậu hủ cho nhân vào. Rồi gói lại tạo thành hình khối để thuận lợi cho việc chiên mandu được chín đều. Để cho đẹp mặt hơn hãy làm vỏ ngoài nhìn cho thật mịn.

Bước 4: Thoa ít bột khoai tây lên mandu đậu hủ (Khi thoa bột khoai tây lên đậu hủ sẽ giúp các miếng đậu hủ không bị dính lại với nhau khi chiến và có thể chín đều). Khi chiên hay khi lấy mandu đậu hủ ra khỏi chảo cũng phải chú ý thật nhẹ nhàng để tránh bị làm vỡ.  Lưu ý phải để lửa thật nhỏ.

Với công thức làm nhân bánh cực kỳ đơn giản như trên thì bạn có thể dễ dàng làm ra và thưởng thức món ăn này mà không phải ngại khó khăn gì rồi. Để cho đỡ mất thời gian thì bạn nên mua vỏ bánh xếp được làm sẵn. Chúc bạn thành công và hy vọng với một chút ít công thức này, Tèobokki có thể giúp cho mọi người bổ sung thêm kiến thức về ẩm thực Hàn Quốc của mình.

Tèobokki

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm