Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm cơm hộp Dosirak đơn giản

Đã bao giờ bạn cảm thấy quá phiền khi phải ra ngoài ăn trưa vào thời tiết nóng bức như thế này chưa? Bạn có cảm thấy chán ngán những quán ăn trưa mà ngày nào mình cũng đến không? Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho mọi người cách làm cơm hộp (Dosirak) của người Hàn Quốc một cách đơn giản, nhanh chóng, không cần quá nhiều nguyên liệu mà còn cung cấp đủ dưỡng chất nữa. Công thức làm cơm hộp này đã có từ rất lâu đời, được giới văn phòng và các bà mẹ Hàn Quốc rất yêu thích, đôi khi bạn cũng có thể thấy nó trên các chương trình ẩm thực Hàn Quốc nữa đó.

  1. Nguyên liệu:

+ Kimchi

+ Cá cơm khô

+ Giăm bông (hoặc xúc xích)

+ Trứng

+ Dầu mè

+ Mè rang

+ Tỏi bằm

+ Rong biển vụn

 

  1. Cách thức chế biến

Bước 1: Kimchi

+ Cắt nhỏ kimchi, cho kimchi đã cắt nhỏ và nước kimchi vào chảo

+ Cho dầu ăn vào rồi xào lên, nêm thêm chút gia vị tùy thích cho hợp với khẩu vị từng người

+ Sau đó cho thêm ít dầu mè và mè rang vào rồi xào lên cho tới khi kimchi rút hết nước

  • Lưu ý: Hãy xào cẩn thận để kimchi không bị khét nhé

    Bước 2: Cá cơm

    + Cho dầu vào chảo để xào tỏi trước, một lát sau mới bỏ cá cơm vào xào chung.

    + Tiếp theo cho một ít đường vào rồi xào cho tới khi cá cơm vàng lại.

    • Đặc biệt: Sau khi tắt bếp nếu cho thêm ít nước đường vào sẽ giúp cho cá cơm làm giảm độ khô, cứng sẽ ăn ngon hơn.

      Bước 3: Giăm bông và trứng

      + Cho một lượng giăm bông vừa đủ vào chảo rồi chiên áp chảo cho vàng.

      + Người Hàn Quốc khi chiên trứng thường cho rất nhiều dầu, để viền phần dưới của trứng có thể chuyển thành màu vàng nhìn sẽ rất bắt mắt. Đặc biệt quan trọng nhất là phải chiên sao cho phần lòng đỏ trứng còn sống để khi trộn với cơm rất ngon miệng.

      Bước 4: Sắp xếp

      + Đầu tiên là phải cho thật nhiều cơm vào, sau đó cho từng nguyên liệu vào sắp xếp sao cho thật đẹp mắt (ví dụ như hình dưới đây):

       

      Sở dĩ cách làm cơm hộp này rất đơn giản và không mất thời gian cho nên tới ngày nay vẫn còn rất nhiều người làm cơm hộp theo cách này. Vào những ngày nắng nóng như thế này, nếu quá mệt mỏi phải ra ngoài ăn trưa thì bạn hãy thử làm theo công thức này nhé, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu. Một lưu ý nhỏ nữa là mọi người nên dùng hộp giữ nhiệt khi làm thì cơm sẽ không bị nguội mà vẫn giữ nguyên được hương vị ban đầu. Chúc các bạn thành công.

       

      Tèobokki

      Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

      Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

      Xem thêm

      Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

      Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

      Xem thêm

      Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

      Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

      Xem thêm