Bạn đang tìm một món ăn vừa đơn giản, vừa ngon miệng nhưng cần chuẩn bị nhanh chóng? Vậy thì thử ngay món mì Ý sốt bò bằm cổ điển này nhé. Món mì Ý được kết hợp với thịt bò bằm tươi ngon mềm dai, thêm chút rau thơm tạo hương vị độc đáo và nước sốt cà chua đậm đà. Món ăn là sự kết hợp thú vị giữa kết cấu và hương vị, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình cũng như trong bất kể dịp gì. Cho dù bạn đang nấu cho bữa tối gia đình hay một buổi tiệc ấm cúng, công thức mì Ý sốt bò bằm này là một lựa chọn hoàn hảo để thỏa mãn vị giác của bạn.
Nguyên liệu
- 1 gói 250g sợi mì Ý
- ~450g thịt bò xay
- 1 củ hành tây cỡ vừa, xắt nhỏ
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 quả ớt chuông xanh nhỏ, thái hạt lựu
- 800g cà chua thái hạt lựu
- 1 lon (~450g) sốt cà chua
- 1 lon (~170g) bột cà chua
- 2 thìa cà phê lá oregano khô
- 2 muỗng cà phê húng quế khô
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
Cách làm mì Ý sốt bò bằm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như hình
Cà chua, hành tây và ớt chuông xanh thái hạt lựu.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Xào thịt bò bằm, hành tây, tỏi và ớt xanh trên lửa vừa-lớn. Xào và khuấy cho đến khi thịt vừa chín tới và rau củ mềm. Mất khoảng 5-7 phút.
Bước 3: Nấu sốt mì Ý
Cho cà cua thái hạt lựu, sốt cà chua và bột cà chua vào chảo để nấu sốt. Nêm với lá oregano, húng quế, muối và tiêu. Đun nhỏ nước sốt mì Ý trong 1 giờ, thỉnh thoảng khuấy đều.
Bước 4: Hoàn thành món mì Ý sốt bò bằm
Mì Ý bạn luộc theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, tùy vào mỗi sản phẩm có thời gian luộc khác nhau. Luộc đến khi sợi mì Ý chín mềm thì vớt ra để ráo nước. Cho mì Ý ra dĩa, phủ lên mì với sốt bò bằm, có thể thêm phô mai Parmesan bào sợi tạo vị béo và thưởng thức!
Với công thức đơn giản, dễ làm và hương vị thơm ngon, bạn có thể tự tạo ra món Mì Ý Sốt Bò Bằm ngon lành tại nhà. Sự kết hợp giữa thịt bò bằm mềm với nước sốt cà chua đậm đà tạo nên món ăn đầy hương vị, phù hợp với bất kể dịp gì trong năm. Hãy cùng thử và trải nghiệm hương vị tinh tế từ xứ sở Ý ngay tại căn bếp của mình!