Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm mì Ý sốt bò bằm với công thức đơn giản và ngon miệng

mì Ý sốt bò bằm

Bạn đang tìm một món ăn vừa đơn giản, vừa ngon miệng nhưng cần chuẩn bị nhanh chóng? Vậy thì thử ngay món mì Ý sốt bò bằm cổ điển này nhé. Món mì Ý được kết hợp với thịt bò bằm tươi ngon mềm dai, thêm chút rau thơm tạo hương vị độc đáo và nước sốt cà chua đậm đà. Món ăn là sự kết hợp thú vị giữa kết cấu và hương vị, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình cũng như trong bất kể dịp gì. Cho dù bạn đang nấu cho bữa tối gia đình hay một buổi tiệc ấm cúng, công thức mì Ý sốt bò bằm này là một lựa chọn hoàn hảo để thỏa mãn vị giác của bạn.

Nguyên liệu

  • 1 gói 250g sợi mì Ý
  • ~450g thịt bò xay
  • 1 củ hành tây cỡ vừa, xắt nhỏ
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 quả ớt chuông xanh nhỏ, thái hạt lựu
  • 800g cà chua thái hạt lựu
  • 1 lon (~450g) sốt cà chua
  • 1 lon (~170g) bột cà chua
  • 2 thìa cà phê lá oregano khô
  • 2 muỗng cà phê húng quế khô
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay

Cách làm mì Ý sốt bò bằm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như hình

Cà chua, hành tây và ớt chuông xanh thái hạt lựu.

    nguyên liệu mì ý sốt bò bằm

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Xào thịt bò bằm, hành tây, tỏi và ớt xanh trên lửa vừa-lớn. Xào và khuấy cho đến khi thịt vừa chín tới và rau củ mềm. Mất khoảng 5-7 phút.

    sơ chế nguyên liệu thịt bò

    nấu thịt bò làm mì ý bò bằm

    Bước 3: Nấu sốt mì Ý

    Cho cà cua thái hạt lựu, sốt cà chua và bột cà chua vào chảo để nấu sốt. Nêm với lá oregano, húng quế, muối và tiêu. Đun nhỏ nước sốt mì Ý trong 1 giờ, thỉnh thoảng khuấy đều.

    nấu sốt mì ý bò bằm

    Bước 4: Hoàn thành món mì Ý sốt bò bằm

    Mì Ý bạn luộc theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, tùy vào mỗi sản phẩm có thời gian luộc khác nhau. Luộc đến khi sợi mì Ý chín mềm thì vớt ra để ráo nước. Cho mì Ý ra dĩa, phủ lên mì với sốt bò bằm, có thể thêm phô mai Parmesan bào sợi tạo vị béo và thưởng thức!

    cách làm mì ý sốt bò bằm

    Với công thức đơn giản, dễ làm và hương vị thơm ngon, bạn có thể tự tạo ra món Mì Ý Sốt Bò Bằm ngon lành tại nhà. Sự kết hợp giữa thịt bò bằm mềm với nước sốt cà chua đậm đà tạo nên món ăn đầy hương vị, phù hợp với bất kể dịp gì trong năm. Hãy cùng thử và trải nghiệm hương vị tinh tế từ xứ sở Ý ngay tại căn bếp của mình!

      Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

      Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

      Xem thêm

      Bí quyết nấu Galbijjim: Sườn bò hầm mềm tan, đậm đà hương vị

      Hàn Quốc được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ăn tinh tế, đậm chất truyền thống. Trong số đó, Galbijjim (갈비찜) là một trong những món ngon mà bất kỳ ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc cũng khó có thể bỏ qua

      Xem thêm

      Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

      Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
      Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

      Xem thêm