Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm gà cay phô mai Hàn Quốc - Dakgalbi

Dakgalbi là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc có nguồn gốc từ Chuncheon vào những năm 60. Nó bao gồm gà ướp gochujang và các thành phần khác như bắp cải và bánh gạo. Dakgalbi là một món ăn cay đầy hương vị rất phù hợp cho những dịp bạn bè gặp gỡ nhau. Một biến thể phổ biến gần đây đó là món Dakgalbi phủ bởi lớp phô mai tan chảy, được thường gọi là món gà cay phô mai. Phô mai là một sự lựa chọn kết hợp hoàn hảo bởi nó làm trung hòa vị cay trong khi góp phần làm tăng hương vị cho món ăn. Theo công thức đơn giản mà Tèobokki giới thiệu sau đây, bạn có thể làm ngay món gà cay phô mai hay gà phô mai có vị rất gần với những món được phục vụ ở nhà hàng.

Nguyên liệu:

Ướp gà:

  • 2 miếng thịt ức gà, cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • 4 trái ớt tươi, băm nhỏ
  • 3-4 tép tỏi băm
  • 2 muỗng rượu soju, rượu trắng hoặc vodka
  • 1 nhúm muối và hạt tiêu đen

Sốt ướp:

Nấu ăn & trang trí:

  • 2 muỗng dầu
  • 1 muỗng dầu mè
  • Phô mai mozzarella (tùy lượng bạn muốn)
  • Hành lá và mè rang

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt ướp vào một cái chén.
  2. Cho gà cùng các nguyên liệu dùng để ướp gà vào 1 cái tô, trộn đều.
  3. Làm nóng chảo chống dính với dầu trên lửa lớn, cho thịt gà vào đảo 2-3 phút cho đến khi gà chín hoàn toàn.
       4. Cho sốt ướp vào chảo và đảo đều cùng với gà, sau đó rắc dầu mè lên rồi tắt bếp.
      5. Làm chảy phô mai mozzarella trong lò vi sóng 2 phút. Đổ gà vào dĩa rồi phủ phô mai lên trên gà, rắc mè rang và hành lá trang trí.

Lưu ý: Nếu không có lò vi sóng, trong bước 4 bạn có thể phủ phô mai lên gà cho đến khi phô mai tan chảy rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã có món gà cay phô mai siêu ngon rồi, rất dễ làm phải không? Nhớ thưởng thức cùng chai nước gạo cho đúng điệu nhé!

Nguồn: http://seonkyounglongest.com

Dịch bởi: Tèobokki

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm