Rong biển là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng là loại tảo biển sống ở đại dương và chứa một lượng lớn khoáng chất và vitamin từ biển. Rong biển tươi không chứa chất béo và có nhiều i-ốt, một chất dinh dưỡng mà rất nhiều loại thực phẩm khác không thể có. Nếu gặp vấn đề về tuyến giáp, rong biển là một sự lựa chọn tốt trong thực phẩm hằng ngày của bạn.
Rong biển đặc biệt tốt cho phụ nữ vì nó được biết đến với vai trò điều chỉnh hóc môn estrogen. Thực tế, trong hàng trăm năm, phụ nữ Hàn Quốc đã ăn canh rong biển trong quá trình sinh nở.
Người Hàn Quốc sử dụng rất nhiều rong biển dưới dạng tươi và dạng khô trong rất nhiều món ăn, đặc biệt là các món súp. Tuy nhiên, sẽ thật tốt nếu bạn có thể mua được rong biển tươi, chúng thường được bày bán ở các ngăn lạnh của cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc. Rong biển tươi sẽ được đóng gói cùng với nước biển vì thế khi sử dụng bạn nên rửa lại nhiều lần với nước để bớt mặn.
Rong biển tươi mềm hơn và mang lại vị đậm đà hơn khi nấu các món canh hoặc súp. Nhưng nếu bạn không thể kiếm được loại tươi thì vẫn có thể dùng rong biển khô để thay thế.
Tuy nhiên, khi sử dụng rong biển khô để nấu canh, bạn cần chú ý các bước sơ chế kĩ để canh rong biển không bị tanh nhé!
Xem: Mẹo nấu canh rong biển ngon mà không bị tanh
Trong bài này, Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn nấu món canh rong biển tươi thịt bò đậm đà và dinh dưỡng.
NGUYÊN LIỆU
- 1 gói 400g rong biển tươi
- 1 muỗng dầu mè
- 450g thịt bò thăn
- 7 cup nước (Khoảng hơn 1.4 lít nước)
- 1 nhánh tỏi
- 2 muỗng nước tương Hàn Quốc dùng nấu canh
- Muối nêm canh
CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN TƯƠI THỊT BÒ
Sơ chế nguyên liệu:
- Rong biển tươi đem rửa sạch với nước vài lần như rửa sau để bớt mặn và sạch muối đọng. Cắt nhỏ vừa ăn.
- Thịt bò thăn cắt mỏng miếng nhỏ vừa ăn.
Nấu canh rong biển tươi thịt bò
- Cho dầu mè vào nồi đun nóng trên lửa vừa, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh.
- Tiếp tục cho rong biển vào và xào trong 1 phút.
- Cho thêm nước vào, đậy nắp và đun ở lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút cho đến khi rong biển mềm.
- Cho thêm tỏi băm và nêm nước tương tùy theo khẩu vị của bạn. Mẹo nấu canh rong biển là tỏi băm thường được cho vào sau và số lượng nhiều để khử mùi tanh của rong biển.
- Có thể dùng nóng với cơm và ăn kèm với kim chi.
Nguồn: http://www.beyondkimchee.com/beef-seaweed-soup/
Dịch bởi: Tèobokki