Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Món ăn đường phố không thể nào bỏ qua khi đến Hàn Quốc - Hotteok

Là một món ăn đường phố rất nổi tiếng mà bạn không thể nào bỏ qua khi đến Hàn Quốc – Hotteok sẽ mê hoặc bạn với lớp vỏ bánh thơm mềm, phần nhân lạc ngọt bùi đấy! 

Món ăn này tại Hàn Quốc rất được người dân ưa chuộng bởi tính đơn giản dễ làm mà lại rất ngon miệng của nó, một điều nữa là có thể đánh tan cái giá lạnh của mùa đông bằng chiếc bánh nóng hổi ngon hấp dẫn. Cùng Tèobokki tự tay làm bánh Hotteok homemade đúng kiểu Hàn Quốc này nhé!

Nguyên liệu:

hướng dẫn làm bánh hotteok

Phần vỏ bánh: Sử dụng bột làm bánh Hotteok Ottogi

Phần nhân bánh:

– 160gr đường nâu.

– 75gr lạc rang giã nhỏ.

– 3gr bột quế.

– 50gr mật ong.

Cách làm:

Phần vỏ bánh:

Bước 1: Cho nước vào bột làm bánh Hotteok Ottogi từ từ rồi nhào đều cho đến khi bột kết thành một khối dẻo mịn.

hướng dẫn làm bánh hotteok

Bước 2:

– Ủ bột trong khoảng 1 tiếng rồi chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau.

hướng dẫn làm bánh hotteok

Phần nhân bánh:

– Trộn đường nâu, lạc rang giã nhỏ, bột quế và mật ong cho thật đều.

hướng dẫn làm bánh hotteok

– Đặt một miếng bột lên tay, ấn cho hơi dẹt rồi cho nhân lạc mật ong vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại.

hướng dẫn làm bánh hotteok

Bước 3: Chiên bánh hotteok

hướng dẫn làm bánh hotteok

– Bắc một cái chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu vào, dầu sôi thì cho bánh vào chảo, ép cho bánh dẹt xuống để bánh mau chín hơn, chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng giòn là hoàn thành.

hướng dẫn làm bánh hotteok

hướng dẫn làm bánh hotteok

Cách làm không quá phức tạp nhưng bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh Hotteok nóng hổi mang hương vị Hàn Quốc rồi đấy!

hướng dẫn làm bánh hotteok

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Hotteok homemade đúng kiểu Hàn Quốc này nhé!

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm