Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hẻm gà hầm nghi ngút mùi cá ở Dongdaemun

Ẩn mình giữa những trung tâm mua sắm đồ sộ - những con hẻm phía sau Dongdaemun chứa đầy những quán ăn cũ đã phục vụ những món cay trong nhiều thập kỷ.

Nằm gần chợ Pyounghwa, chợ bán buôn quần áo, là một con hẻm rộng hàng mét phục vụ món gà hầm ở một bên và bên kia là cá nướng. Khó có thể tìm thấy lối vào vì nó bị che khuất bởi bãi đậu xe máy.

gà hầm

Con hẻm nhỏ đông đúc với vô số nhà hàng phục vụ món gà hầm. Món gà hầm được nấu với một con gà nguyên con, không giống như món samgyetang (gà hầm sâm), nước dùng của nó có vị thanh và còn được thêm các loại rau củ thái lát.

Mặc dù món ăn đã được nấu chín trước khi được phục vụ nhưng điều quan trọng là phải để nước súp sôi trên bàn ăn cùng với khoai tây và hành lá để tăng hương vị cho nước dùng.

Sau khi để thực khách thấy toàn bộ con gà, người phục vụ dùng kéo cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nhưng để róc thịt từ xương gà không phải là một công việc dễ dàng.

Miếng thịt gà mọng nước được ăn với nước tương, rắc thêm ớt và hẹ. Thực khách có thể điều chỉnh nước sốt tùy thuộc vào khẩu vị của họ. Vị ngọt và cay của món ăn hòa quyện khiến người ăn thích thú. Sau khi thưởng thức món hầm, mì có thể được gọi thêm để ăn cùng nước dùng còn sót lại của món gà hầm.

gà hầm

Khu vực này trở thành một con hẻm hầm gà vào những năm 1970. Trước đó, đã có những quán ăn phục vụ mì nấu với thịt gà, tương tự như món hầm. Nhưng bây giờ, thịt gà đã trở thành nguyên liệu chính cho món ăn.

Khi thực khách ăn món gà hầm, có mùi tanh ngào ngạt tràn vào quán ăn từ những cửa sổ. Mùi này không thể tránh khỏi vì phía bên kia của con hẻm có rất nhiều quán ăn chuyên về cá nướng. Người bán hàng nướng cá bằng than trên đường phố và đặt chúng ra trước cửa hàng để khuếch tán mùi thơm.

gà hầm

Các cửa hàng ở đây trông hệt nhau, kể cả những loại cá họ bán hàng ngày như cá thu, cá thu đao, cá hố. Món cá nướng ở đây được biết đến với những miếng da giòn và thịt mềm.

Con hẻm có một bầu không khí thú vị vì một bên là nhà hàng phục vụ món gà hầm và bên kia là những quán ăn chuyên về cá nướng.

Nguồn: http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20190521000754

Dịch bởi: Tèobokki

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm