Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Joraengi tteok: Bánh gạo hình người tuyết

 

Ngày xưa, một người tên Lee Seong Kye đã lật đổ triều đại Koryeo và thành lập triều đại Joseon. Ông ta bắt tất cả những trung thần của Koryeo phải trung thành với ông ta. Nhưng đất nước đã bị mất, bản thân không thể làm tôi hai chủ nên nhiều trung thần của triều Koryeo đã bị giết chết. Những người vợ mất nước, mất chồng đem lòng oán hận Lee Seong Kye. Mặc dù trong lòng đầy thù hận là vậy nhưng vì đều là đàn bà và trẻ con nên không ai làm được gì.

 

Thời bấy giờ, một góa phụ nọ trong lúc làm bánh gạo đã nghĩ đến mối hận không thể tháo gỡ kia, liền mang thanh bánh gạo dài cắt thành từng đoạn, bóp chặt chính giữa các khúc bánh đó. Và nghĩ rằng, chính mình đang bóp cổ tên Lee Seong Kye. Họ truyền tai nhau cách làm bánh và nhắc nhau: “Bắt buộc phải bóp chặt phần chính giữa là cổ của kẻ thù mình". Và cứ thế họ làm điều đó để thể hiện lòng căm thù với Lee.

Joraengi Tteok (tạm gọi là bánh gạo hình nơ) với hình dáng đáng yêu giống người tuyết kia lại là chiếc bánh chứa đựng sự phẫn nộ của các góa phụ cuối thời Koryeo.

Nhưng đó là ý nghĩa mang tính lịch sử của một thời tranh giành quyền lực giữa các tộc mà đất nước nào cũng phải trải qua. Các bạn đừng vì thế mà quá lo lắng hay sợ hãi khi ăn nhé vì chính người Hàn Quốc hiện đại họ cũng đã gạt bỏ quá khứ lịch sử đau thương kia và dùng Joraengi tteok như một món ăn truyền thông trong những dịp lễ tết đấy^^

Sưu tâm từ nhiều nguồn:
http://www.vop.co.kr/A00000989364.html
http://www.instiz.net/bbs/list.php?id=pt&no=2335000&page=975&se=1
http://tip.daum.net/question/40627398

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm