Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Quy tắc ngầm trên bàn ăn của người Hàn

Không giống như văn hóa ẩm thực ở các quốc gia khác, nơi thức ăn được phục vụ từng món theo thứ tự. Trong truyền thống của Hàn Quốc, tất cả các món ăn được phục vụ cùng một lúc. Súp và cơm được phục vụ riêng, trong khi các món hầm hoặc canh được phục vụ trong một nồi lớn để dùng chung. 

Ngày nay, người Hàn Quốc vẫn tiếp tục tuân theo một số nguyên tắc Nho giáo. Do đó, việc thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người đặc biệt là người lớn tuổi rất quan trọng. Cùng với đó, phép lịch sự là nền tảng cơ bản trong bữa ăn của người Hàn Quốc, bao gồm cả việc bày tỏ lòng biết ơn đối với những người nấu bữa ăn.

Cách thức ăn uống
  1. Đợi người lớn tuổi nhất dùng đũa/muỗng sau đó mới tới lượt bạn.
  2. Không dùng muỗng của bạn lấy đồ ăn trong bát đựng món ăn chung với mọi người.
  3. Không dùng miệng để uống súp hoặc ăn trực tiếp từ chén cơm.
  4. Không làm ồn khi đang nhai.
  5. Đừng rời khỏi bàn trong khi những người khác vẫn còn đang ăn. Đặt muỗng lên trên bát cơm và đợi cho đến khi những người khác ăn xong. Khi mọi người đã ăn xong, đặt muỗng xuống và rời khỏi bàn.
    Muỗng và đũa

    Ở các quốc gia mà cơm là thực phẩm chính, đũa đóng vai trò chính trong khi muỗng có vai trò phụ. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, đũa và muỗng có tầm quan trọng ngang nhau, đặc biệt là với số lượng lớn các món súp và món hầm trong ẩm thực Hàn Quốc. 

    Đũa được sử dụng cho các món ăn phụ, trong khi muỗng thì dùng để ăn cơm và các món súp. Bộ đôi này là hiện thân của âm và dương. Với chiếc thìa hình tròn tượng trưng cho năng lượng âm, chiếc đũa dài tượng trưng cho năng lượng dương.

    Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

    Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

    Xem thêm

    Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

    Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

    Xem thêm

    Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

    Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

    Xem thêm