Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

So sánh miến Việt Nam và miến Hàn Quốc, cách chọn miến làm món miến trộn

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc thì không thể nào chúng ta lại không biết về món miến trộn đúng không nào? Đây là món ăn được người Hàn Quốc ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình. Không những thế, miến trộn Hàn Quốc còn gọi là Japchae vô cùng nổi tiếng lan rộng ra nền ẩm thực của nhiều quốc gia khác.

Có nhiều thực khách thắc mắc “Để làm ra món miến trộn sợi dai như vậy không biết có dùng miến Việt Nam để làm được không?"

Chúng ta cùng tìm hiểu về thành phần của hai loại miến khác nhau như thế nào nhé.

Miến Hàn Quốc khác gì miến Việt Nam?

Nguyên liệu làm món miến trộn rất đơn giản, món ăn bắt mắt từ cách chế biến cho đến trưng bày, không quan trọng đối tượng là ai vẫn có thể thưởng thức món ăn này với hương vị đậm đà với sợi miến dai dai không thể cưỡng lại.

Miến Hàn Quốc

 

Miến khô Hàn Quốc được làm từ bột khoai và thường có màu xám đậm, đặc trưng của loại miến này nằm ở chỗ sợi miến to, dẻo và dai sau khi luộc. Đặc biệt, miến Hàn Quốc khi luộc (nấu) lên chúng không bị nhão hay dính lại với nhau mà vẫn giữ được độ tách rời như bún, rất thích hợp cho việc trộn hoặc xào theo tùy thích của mỗi người. Chính vì đặc trưng đó, miến Hàn Quốc thích hợp làm các món xào khô như miến trộn.

Miến Việt Nam

Nguồn: wikipedia

Trong khi đó, miến Việt Nam thì không thích hợp làm miến trộn. Miến Việt Nam được làm từ củ dong hoặc củ riềng nên chất sợi cũng khác so với miến Hàn Quốc. Thường thì miến Việt Nam là sợi miến nhỏ và cũng không được dai nên ít được dùng để làm miến trộn do miến của người Việt luộc (nấu) rất dễ bị dính hoặc nhão, đa số miến Việt Nam chỉ dùng ăn kèm với nước lèo thì lại rất ngon.

Mua miến Hàn Quốc ở đâu?

Việc tìm mua miến khô Hàn Quốc giờ đây không còn là vấn đề khi có nhiều cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc xuất hiện trên thị trường. Bạn có thể xem danh sách các cửa hàng ở list sau để tìm ra nơi phù hợp và tiện lợi nhất nhé!

Nếu đang muốn mua loại miến khô Hàn Quốc để làm món Japchae chiêu đãi gia đình, Tèobokki gợi ý cho bạn những hãng miến khô được yêu thích và bán chạy nhất trên thị trường sau đây.

Nếu vẫn còn chưa biết cách nấu món miến trộn chuẩn Hàn, thì bấm ngay vào link sau để học ngay bí kíp nhé!

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm