Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm bánh Dorayaki (bánh rán Doremon) với nguyên liệu đơn giản

bánh rán dorayaki

Có ai đã từng làm ướt trang truyện tranh Doraemon bởi vì thèm thuồng muốn thử món bánh Dorayaki quen thuộc chưa?

Tèobokki không thể đưa bạn quay về quá khứ bằng cỗ máy thời gian, nhưng chúng tôi có thể mang lại kí ức đẹp đẽ về những buổi trưa nắng oi ả nằm ngấu nghiến cuốn truyện Doremon bằng công thức làm bánh Dorayaki này đấy!

Nguyên liệu làm bánh Dorayaki

Phần vỏ bánh

  • 2 quả trứng gà
  • 30g đường
  • 1 muỗng mật ong
  • 110g bột làm bánh
  • 20g bột sữa
  • 1/2 muỗng bột nở
  • 50ml sữa tươi

Phần nhân đậu đỏ

  • 100g đậu đỏ
  • 4 cup nước
  • 2/3 cup đường
  • 1 muỗng nhỏ muối

Cách làm bánh Dorayaki siêu đơn giản

Làm nhân đậu đỏ

Bạn có thể mua nhân đậu đỏ đóng hộp sẵn nếu cảm thấy lười biếng, tuy nhiên trong lúc nhiều thời gian do ở nhà "cách li xã hội", hãy thử làm nhân đậu đỏ tại nhà như sau:

  • Rửa sạch rồi ngâm đậu đỏ trong nước cho nở từ 6-8 tiếng.
  • Sau 6-8 tiếng, rửa sạch lại lần nữa rồi cho vào nồi với 4 cup nước, đun lửa vừa tới khi sôi.
  • Hạ lửa nhỏ và đun khoảng 1 tiếng cho mềm.
  • Đun đến khi cạn nước, cho thêm đường và một ít muối (ít hoặc nhiều tùy thích) và khuấy đến khi đặc sệt lại rồi tắt bếp.

Pha bột làm vỏ bánh

 

  • Đánh 2 quả trứng gà vào tô, sau đó cho lần lượt đường, mật ong vào rồi đánh tan.
  • Tiếp tục cho thêm bột làm bánh, bột sữa và bột nở vào. Dùng rây lọc bột để loại bỏ phần bột đóng cục.
  • Sau đó cho thêm sữa tươi, rồi mix hỗn hợp nguyên liệu lại cho tới khi sánh mịn.

 

Chiên vỏ bánh Dorayaki

  • Đun nóng chảo, cho thêm một ít dầu ăn, sau đó đổ một muỗng bột nhỏ vừa đủ để tạo thành lớp bánh mỏng và tròn đều đẹp mắt.

  • Canh cho tới khi có bong bóng nổi lên trên mặt bánh thì lật bánh lại, bánh rán sẽ có màu nâu cánh gián đẹp mắt.

Về cơ bản, bạn đã hoàn thành 95% phần khó nhất của món bánh Dorayaki, phần còn lại là việc phết phần nhân tùy thích giữa hai vỏ bánh là hoàn thành món bánh rán Doremon ngon tuyệt.

Bánh Dorayaki truyền thống có nhân đậu đỏ vừa bùi vừa béo, tuy nhiên nếu bạn nào không thích đậu đỏ thì có thể thay bằng những nhân khác như nhân matcha, socola, đậu xanh, đậu trắng, hạt dẻ, mứt dâu,..

 

Mua bánh Dorayaki tại cửa hàng Tèobokki

 

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm