Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Công thức pha Trà táo đỏ thơm ngon giúp giảm stress hiệu quả

Táo đỏ Hàn Quốc là nguyên liệu phổ biến thường được các bà nội trợ trữ sẵn trong tủ bếp. Táo đỏ sấy khô được dùng trong các món ăn cần độ ngọt tự nhiên hoặc những loại món tráng miệng. Có thể kể đến như món canh gà hầm sâm Samgyetang, món yakshik (món tráng miệng gạo nếp trộn với các loại hạt và táo đỏ).

Cũng như nhiều nguyên liệu truyền thống khác của Hàn Quốc, táo đỏ có dược tính như hỗ trợ tiêu hóa và làm dịu thần kinh. Đối với nhiều người Hàn Quốc, trà táo đỏ là thức uống quen thuộc để nhâm nhi sau ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Táo đỏ Hàn Quốc Boeun Jujube 1kg

Thương hiệu táo đỏ nổi tiếng từ Hàn Quốc

Trong công thức cho món trà táo đỏ, việc chọn táo đỏ sẽ trở nên rất quan trọng để đem lại sự thơm ngon cho thức uống. Trong những năm dài dùng táo đỏ, tôi phát hiện ra những loại táo đỏ lớn, thường thấy ở chợ thường không ngọt, phải cho thêm đường hoặc mật ong vào trà khi uống. Tuy nhiên, táo đỏ Hàn Quốc với những quả nhỏ và nhăn nheo lại cho độ ngọt tự nhiên hơn, rất thích hợp cho món trà táo đỏ.

Những trang trại chuyên trồng táo đỏ đã chỉ ra công thức để có món trà táo đỏ thơm ngon nhất là đun sôi táo đỏ liên tục ở lửa nhỏ trong khoảng 7-8 tiếng.

Nguyên liệu cần để nấu được 8-10 cup trà táo đỏ

  • 750g táo đỏ Hàn Quốc
  • 16 cup nước (1cup=250ml)
  • Gừng tươi cắt lát, 2 thanh quế tùy thích nếu muốn thêm hương vị

Các bước làm trà táo đỏ

  • Rửa sạch táo đỏ với nước, chú ý rửa kĩ để tránh bụi đọng lại trong nếp nhăn của táo đỏ
  • Cho táo đỏ với 16 cup nước vào một cái nồi lớn. Đun ở lửa lớn cho tới khi sôi thì hạ xuống lửa vừa, đậy hờ nắp. Nếu bạn muốn thêm gừng tươi và quế thì cho vào ở bước này.
* Trong quá trình đun sôi trà táo đỏ, bọt trắng sẽ nổi lên xung quanh nồi. Có thể vớt đi hoặc bọt sẽ tan khi trà nguội. Đây được cho là chất saponin và đường có trong táo đỏ. Những chất này thường có nhiều trong quả táo đỏ hữu cơ giúp nó ngọt hơn.
  • Sau 1 tiếng đun táo đỏ, lúc này những trái táo đỏ đã bắt đầu mềm. Tắt bếp rồi lấy một chiếc muỗng gỗ nghiền táo đỏ vào thành nồi để trà có vị ngọt của táo. Sau đó tiếp tục đun thêm 30 phút.
  • Sau khi đun xong, bạn tắt bếp và dùng cái rây để vớt bỏ xác táo đỏ. Vớt táo đỏ vào rây rồi dùng muỗng gỗ ép để lấy được nhiều thịt giúp trà ngọt hơn.

Để trang trí trà, dùng dao cắt đôi để bỏ hạt và cắt trái táo đỏ khô thành lát mỏng. Hoặc có thể trang trí bằng hạt thông như món trà táo đỏ truyền thống của người Hàn.

Theo shinshine.com

Dịch bởi Tèobokki

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm