Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm miến trộn hải sản Hàn Quốc hấp dẫn, lạ vị

Bên cạnh công thức làm miến trộn hàn quốc truyền thống với rau nấm và thịt bò, bạn có thể biến tấu món miến trộn với hải sản tôm mực cũng rất ngon và hợp vị. Phiên bản hải sản cay của món miến trộn này làm mình liên tưởng đến món Pad Thai của ẩm thực xứ chùa Vàng nhưng lại độc đáo hơn vì sợi miến dai đặc trưng của Hàn Quốc. Đối với ai yêu thích ăn hải sản thì đây là món ngon nên thử!

Thành phần chính tất nhiên vẫn là sợi miến làm từ tinh bột khoai lang được gọi là dangmyeon (당면). Cách phổ biến nhất để nấu miến japchae là luộc trong nước vài phút. Hoặc bạn có thể ngâm miến cho đến khi mềm, sau đó xào trong dầu có tẩm gochugaru (ớt đỏ dạng mảnh của Hàn Quốc), cách chế biến này giúp sợi miến có độ dai hơn một chút. Nếu thích sợi miến mềm hơn thì bạn có thể luộc sơ qua trước khi xào.

Đối với hản sản, bạn có thể chọn nguyên liệu linh hoạt tùy thích như tôm, mực hay bạch tuộc. Các loại rau dùng để làm miến trộn cũng khá cơ bản chẳng hạn hành tây, cà rốt, nấm và hành lá. Sử dụng bất kỳ loại nấm nào bạn có hoặc thích. Nếu có rau bina, dưa chuột, bí xanh hoặc ớt chuông còn sót lại trong tủ lạnh, thì bất kỳ nguyên liệu nào trong số chúng cũng đều có thể dùng trong công thức này.

Nguyên liệu

  • 100g miến khô (miến Hàn Quốc)
  • 1 muỗng dầu
  • 1 muỗng dầu mè
  • ½ - 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc

Rau & Hải sản

  • 1 con mực
  • 8 con tôm nhỏ
  • ¼ củ hành tây
  • 1/3 củ cà rốt
  • 2 – 3 cây nấm hương
  • Nấm kim châm (tùy chọn)
  • Hành lá
  • Muối và tiêu

Gia vị

  • 2 muỗng nước tương
  • ½ muỗng đường
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng dầu mè

Cách làm

Bước 1: Ngâm miến khô trong nước ấm cho đến khi mềm (khoảng 30-40 phút). Cách làm này giúp miến giữ được độ dai hơn khi xào. Hoặc nếu không có nhiều thời gian bạn có thể luộc sơ miến khô trước khi xào.

Bước 2: Sơ chế tôm và mực. Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đường chỉ lưng, cắt bỏ chân đầu. Mực cũng đem làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế rau nấm. Các loại rau nấm bạn có thể thay đổi linh hoạt tùy thích, rửa sạch sau đó cắt thành sợi nhỏ.

Bước 4: Cho dầu ăn, dầu mè và ớt bột vào chảo xào, đảo đều tay ở lửa vừa cho đến khi dầu chuyển sang màu đỏ và ớt bột bắt đầu sệt thì chuyển lửa nhỏ để tránh ớt bột bị cháy.

Bước 5: Cho miến vào xào chung, nêm nếm với khoảng ½ - 1 muỗng sốt đã chuẩn bị rồi đảo đều trong vài phút cho sợi miến mềm thì đổ ra dĩa riêng.

Bước 6: Tiếp tục cho rau củ vào xào chín. Cho hành tây vào xào trước trong 1 phút, tiếp đến là cà rốt và nấm cho đến khi mềm. Cho thêm một ít nước nếu thấy bị khô, nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 7: Cho hải sản vào xào chung cho đến khi tôm mực chín. Cuối cùng cho hành lá và nấm kim châm (nếu có) vào xào.

Bước 8: Bước cuối cùng bạn cho miến trở lại vào chảo xào chung với các nguyên liệu. Đảo đều tay cho thấm gia vị, có thể nêm thêm đường hoặc nước tương nếu cần.

Photo & Recipe: koreanbapsang.com

Dịch bởi Tèobokki

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm