Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

Kimbap chiên giòn

Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. Hãy cùng Tèobokki điểm qua cách làm món Kimbap vô cùng đơn giản dưới bài viết sau đây.

Các bước làm món Kimbap chiên giòn tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với phần nguyên liệu bạn cần có:
  • 1 túi lá rong biển cuộn cơm
  • 1 lon gạo (gạo dùng cho cuộn rong biển)
  • 2 củ cà rốt
  • 2 quả dưa chuột
  • 4 quả trứng (2 quả làm nhân, 2 quả dùng để phủ kimbap lăn qua bột chiên xù)
  • Nhân: đa dạng tùy theo sở thích của bạn, có thể chọn xúc xích, lạp xưởng,...
  • Mành tre
  • Bột chiên xù, muối, gia vị, dầu ăn
  • Xốt mayonnaise, tương ớt, nước tương

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

sơ chế nguyên liệu
  • Gạo đem đi vo sạch rồi bắt lên nồi, đợi chín rồi thì múc vào tô trộn đều với dầu mè và gia vị (lưu ý: phần cơm nên canh lượng nước nấu để không quá khô hoặc nhão, chỉ cần không dính vào nhau thuận tiện lúc cuộn là được)
  • Phần trứng đem đi đánh tan đều cùng một ít muối và tiêu. Nên chiên dày 1 xíu để khi chín đem cắt thành sợi dày, vuông sẽ trông đẹp mắt hơn.
  • Đem đi rửa sạch 2 quả dưa chuột rồi cắt thành sợi dài 8-10cm
  • Phần cà rốt, gọt vỏ và cắt dài 8-10cm. Sau đó cho vào nồi nước sôi có ít muối chần qua 1 lượt rồi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Cuối cùng, có thể trộn cà rốt với dầu mè cùng 1 ít muối để cà rốt có vị hấp dẫn hơn.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để cuộn

nguyên liệu cuộn kimbap
Sau bước 1, thì đến lúc bạn cần chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết trên một cái bàn. Để chuẩn bị cho quá trình cuốn. Các nguyên liệu cần thiết như:
  • rong biển
  • Cơm đã trộn dầu mè và gia vị
  • Cà rốt, dưa leo
  • Mành tre,...

Bước 3: Bắt đầu cuộn Kimbap

cuộn kimbap
  • Trải mành tre lên thớt, đặt 1 tấm rong biển lên trên. Bạn cần đặt phần mặt nhám của rong biển hướng lên trên, mặt nhẵn hướng xuống dưới. Vì phần mặt nhám sẽ giúp cơm bám vào rong biển tốt hơn có độ dính hơn.
  • Tiếp theo, trải đều cơm lên 2/3 bề mặt rong biển và cần chừa lại một phần mặt nhỏ phía trên. Bạn cần lưu ý hạn chế cuộn phần cơm quá nhiều để tránh trường hợp cuốn Kimbap bị quá to hoặc vỡ, khó cuộn. Bạn có thể tận dụng các đường song song trên rong biển để làm hướng cuốn Kimbap
  • Sau khi trải đều cơm xong, bạn đặt phần nhân lên và chuẩn bị cuộn lại
  • Trong khi cuốn, bạn nên giữ phần nhân và phần cơm hạn chế xê dịch hoặc bị bung ra sẽ không đẹp mắt hoặc không hoàn thành. Và cứ giữ chặt các nguyên liệu đến khi cuộn xong.

Bước 4: Chiên giòn Kimbap

chiên giòn kimbap
  • Bước tiếp theo, bạn sẽ cắt làm đôi phần cơm cuộn vừa hoàn thành và nhúng toàn bộ vào phần trứng đã đánh tan để chuẩn bị cho bước chiên giòn.
  • Lăn cơm cuộn vào phần bột chiên xù, cho vào chảo ngập dầu nóng, sau đó rán phần Kimbap đến khi lớp vỏ giòn đều thì vớt ra giấy thấm dầu
  • Lưu ý:
    • Cần chuẩn bị giấy thấm dầu tốt để hạn chế lượng dầu trong Kimbap chiên giòn sẽ làm bạn cảm thấy đỡ ngán hơn.
    • Khi cắt Kimbap ra từng lát thì lưu ý chỉ nên cắt dày khoảng 1-1,5cm bằng dao sắc.
    • Đối với nước chấm thì bạn cần trộn 2 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt và từ 3-5 thìa xốt mayonnaise tùy theo khẩu vị bạn thích.
Với các bước hướng dẫn đơn giản phía trên, bạn đã có thể thực hiện được món Kimbap chiên giòn hấp dẫn mà không sợ béo ngậy dầu. Với công thức này chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên làm và chiêu đãi gia đình, bạn bè của mình mỗi tuần luôn đó.

Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

Xem thêm

Làm thế nào để chế biến các món ăn với thanh cua chay

Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

Xem thêm

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm