Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Làm thế nào để chế biến các món ăn với thanh cua chay

Thanh cua chay

Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

Tokbokki chay

Tokbokki thanh cua chay

Tokbokki món ăn quen thuộc với hầu hết mọi người bởi hương vị thơm nồng đặc trưng, nước xốt óng ánh cùng bánh gạo mềm dẻo và các topping ăn kèm. Tokbokki chay còn đặc biệt hơn trong cách chế biến, tưởng phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản và dễ làm, chỉ cần vài bước đơn giản là đã hoàn thành.

Nguyên liệu

  • 400g tokbokki tươi 
  • 200g thanh cua chay
  • 1/2 thìa cà phê bột Dashida
  • 200ml nước lọc
  • 1 muỗng canh gochujang tương ớt đỏ Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh nước tương đen
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 it hạt mè

Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị bánh gạo tươi Tokbokki.

  • Chuẩn bị khoảng 400g bánh gạo tươi dạng hình khối cắt miếng vừa ăn
Bước 2: Nấu nước dùng
  • Cho thêm nước lọc và phần bột dashi vào nồi.
  • Thêm 1 muỗng canh tương ớt đỏ Hàn Quốc gochujang, nước tương và đường vào rồi đun sôi lên.
Bước 3: Tiến hành nấu
  • Cắt thành cua chay thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho phần bánh gạo và thanh cua chay vào nồi đang sôi.
  • Nấu trong 3 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.

Bước 4: Hoàn thành

  • Múc phần Tokbokki thanh cua chay vào tô và rắc một ít vừng lên trên và thưởng thức.

 

Kimbap chay

Kimbap thanh cua chay

Thêm một món dễ dàng thực hiện với vài nguyên liệu cơ bản và có khi còn cuốn hơn so với bản mặn. Phần rau củ thanh ngọt và thanh cua chay giòn sựt tạo điểm nhấn và lôi cuốn khẩu vị của bạn, Kimbap mặn là món ăn phổ biến và món Kimbap chay ngày càng được  yêu thích hơn bởi sự tiện lợi và hương vị độc đáo khi kết hợp cùng thanh cua chay.

Nguyên liệu

1. Cơm:
  • 1/2 chén gạo hạt ngắn chưa nấu
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh dầu mè
2. Rau chân vịt:
  • 340g rau chân vịt
  • 2 tép tỏi, bào nhuyễn
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê dầu mè

3. Cà rốt:

  • 1/2 muỗng cà phê dầu
  • 1 chén cà rốt bào sợi (khoảng từ 1 củ cà rốt lớn vừa)
  • 1/4 muỗng cà phê muối

4. Các thành phần khác:

  • 4 lá rong biển nướng (gim/nori)
  • 4 dải củ cải muối Hàn Quốc (danmuji)
  • 2 quả dưa leo Persian (hoặc 1/2 quả dưa leo Anh), bỏ hạt, cắt thành dải dài mỏng

5. Dụng cụ:

  • Thảm cuốn sushi

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế/nấu cơm

  • Vo sạch gạo từ 1 đến 2 lần, nấu gạo theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo tỷ lệ 1:1 (gạo:nước).
  • Sau khi cơm chín, để cơm hầm trong nồi khoảng 10 phút, sau đó xới cơm nhẹ tay và múc vào một tô lớn.
  • Trong lúc cơm còn nóng, thêm muối, đường, giấm, và dầu mè, trộn đều. Đậy kín và giữ cơm ấm bằng màng bọc thực phẩm để lát sau dễ cuốn kimbap.

Bước 2: Sơ chế rau 

  • Đun sôi nước trong nồi, chuẩn bị tô nước đá.
  • Chần rau trong 30 giây, vớt rau ra và cho vào nước đá để giữ độ tươi cho rau.
  • Sau đó lấy rau ra vắt ráo nước và cho vào tô, trộn với tỏi, muối, dầu mè.

Bước 3: Sơ chế cà rốt

  • Đun nóng dầu trên một cái chảo vừa ở mức lửa trung bình.
  • Thêm cà rốt, muối và xào đến khi mềm trong khoảng 2-3 phút.
  • Sau đó lấy ra và để nguội.

Bước 4: Sơ chế thanh cua: 

  • Lấy thanh cua ra một cái đĩa và chuẩn bị nồi nước sôi. 
  • Luộc thanh cua chay trong khoảng 2-3 phút đến khi chín và lấy ra để nguội.

Bước 5: Cuộn cơm

  • Chuẩn bị một chén nước nhỏ, làm sạch và đeo găng tay chuyên nấu ăn vào.
  • Đặt rong biển lên thảm cuốn, phần mặt nhám hướng lên trên.
  • Thoa tay với nước, lấy khoảng 1 chén cơm, trải đều phần cơm lên rong biển, chừa khoảng 4cm phía trên để dễ gấp cuốn.
  • Xếp nguyên liệu theo thứ tự: thanh cua chay, dưa leo, rau chân vịt, cà rốt.
  • Cuộn chặt rong biển từ dưới lên, dùng nước dính mép rong biển để giữ chặt cuốn rong biển.

Bước 6: Hoàn thành

  • Quét lớp dầu mè lên kimbap, rắc mè.
  • Cắt thành 10 miếng, dùng ở nhiệt độ phòng.

Salad thanh cua chay

salad thanh cua chay

Nguyên liệu

  • 200g thanh cua chay.
  • 1/2 trái ớt chuông mỗi loại đỏ, xanh, vàng
  • 1/2 củ hành tây tím
  • Rau các loại tùy thích
  • Tỏi băm, ngò tây, bánh mì tỏi (ăn kèm nếu có)
  • Gia vị: Dầu oliu, giấm gạo, xốt mayonnaise, muối, đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ, sau đó áp chảo không sử dụng dầu ăn để ớt chuông có hương vị thơm đặc trưng. Tiếp đến để nguội và cắt nhỏ.

Thanh cua chay mang đi xé sợi.

Hành tây tím bạn đem lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cũng cũng thái sợi.

Ngò tây bạn đem cắt nhuyễn.

Bước 2: Xào sơ nguyên liệu

Phi thơm tỏi, hành trên chảo dầu nóng. Sau đó, đem hành tây, thanh cua chay, ớt chuông xào sơ trên chảo nóng khoảng 30 - 45 giây. Sau đó tắt lửa và cho vào một cái tô.

Bước 3: Trộn salad

Chuẩn bị 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 2 nhánh ngò tây đã băm nhuyễn, trộn thật đều trong tô đồ đã xào. Sau đó cho thêm rau sống, cải,... vào trộn đều.

Bước 4: Trang trí

Sau đó, bạn cho phần salad đã trộn bày trí ra đĩa rồi cho thêm húng lủi, hạt đều,... và xốt mayonnaise là đã hoàn thành.


Chả giò thanh cua chay

chả giò thanh cua chay

Không kém cạnh những món ăn khác, chả giò thanh cua chay độc lạ mà siêu cuốn. Lớp vỏ giòn rụm, phần nhân đầy ấp ngọt mềm chắc hẳn sẽ là món ăn chay đầy sáng tạo và thú vị mà bạn nên thử.

Súp thanh cua chay

súp cua thanh cua chay

Không khác so với súp cua truyền thống, súp cua chay vừa bổ dưỡng vừa thanh vị dễ ăn, là món ăn nằm trong danh sách yêu thích của các tín đồ ăn chay đáng thử.

Thanh cua chay chiên xù

thanh cua chay chiên xù

Lớp vò lăn qua bột chiên xù giòn tan, lớp nhân thanh cua ngọt nước tan chảy trong khoang miệng. Một món ăn vặt thú vị cho bạn trải nghiệm những lúc chống chán hay lâu lâu bạn có thể trổ tài làm cho gia đình, bạn bề nếm thử.

Thanh cua xào rau củ

thanh cua chay xào rau củ

Đầy đủ màu sắc và chất xơ vitamin trong một chảo thanh cua chay xào đa dạng rau củ, bạn có thể thanh cua chay với rau cải, cải tím, cà rốt,... Đây là món ăn bạn có thể thêm vào danh mục sản phẩm healthy bổ sung năng lượng tươi tắn cho những ngày mệt mỏi.

Cơm chiên thanh cua chay

cơm chiên thanh cua chay

Hạt cơm chiên vàng giòn thơm phức nức mũi từ tỏi băm và trứng vàng, ăn kèm thanh cua chay ngọt mềm. Tạo nên sự hòa quyện xao xuyến, đây là món dành cho ăn sáng khi có cảm giác chống chán không biết ăn gì.

Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

Xem thêm

Làm thế nào để chế biến các món ăn với thanh cua chay

Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

Xem thêm

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm