Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn cách nấu chem chép hấp cay Hàn Quốc

chem chép Hàn Quốc

Giá trị dinh dưỡng

300g chem chép hấp chứa: 146 calo, 20.2g protein, 3.8g chất béo và 6.3g carbohydrate

Chem chép cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất: chúng là nguồn cung cấp cực kì tốt vitamin B12, sắt, mangan và selen. Ngoài ra, chúng còn cung cấp vitamin C, thiamin, riboflavin, phốt pho và kẽm.

Cách chọn mua

  • Đối với chem chép tươi: nên mua từ nơi đáng tin cậy, siệu thị hay cửa hàng thực phẩm. Trước khi mua, hãy ngửi mùi của chúng, chem chép nên có mùi tươi và mặn, đừng mua loại có mùi. Chem chép không tươi có thể gây ra chứng khó tiêu hóa cực độ khi ăn.
  • Thay thế cho hem chép tươi, bạn có thể dùng loại chem chép đông lạnh nguyên con hay thịt chem chép đông lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hoặc ngăn đông tủ lạnh.

Chế biến món ăn với chem chép

Nguyên liệu món ăn:

Hướng dẫn thực hiện:

Cách xử lí chem chép:

  1. Rửa sạch chem chép bằng vải thô hay bàn chải. Ngâm trong nước trong 1 tiếng, thêm muối vào để chem chép nhả hết chất bẩn sau đó xả nước.
  2. Cho nước vào nồi và luộc chem chép. Trong khi luộc sôi, vớt bỏ chất bẩn hay bọt trắng nổi lên.
  3. Vớt chem chép ra khỏi nồi và lấy 1 chén nước dùng (nước luộc chem chép).
chem chép Hàn Quốc

    Cách nấu canh chem chém cay Hàn Quốc:

    1. Đun sôi chảo và phi dầu ăn cùng tỏi băm, tiếp đó cho thêm bột ớt và ớt xanh. Cho thêm tương ớt Hàn, mật ong và nước tương vào đảo cùng.
    2. Cho 1 chén nước dùng vào chảo đảo đều, sau đó cho chem chép vào hấp trong 3 phút rồi tắt bếp.
    chem chép Hàn Quốc
    Nguồn: https://mykoreankitchen.com/spicy-mussel-stew-honghap-jjim-in-korean/
    Dịch bởi: Tèobokki

      Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

      Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

      Xem thêm

      Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

      Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

      Xem thêm

      Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

      Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

      Xem thêm