Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Làm món cơm trộn Hàn Quốc cực dễ và nhanh gọn chỉ với 4 bước

Cơm trộn Hàn Quốc là một món ăn truyền thống của xứ sở kimchi, được pha trộn giữa cơm và các loại rau, thịt. Có thể nói cơm trộn Hàn Quốc vừa có hình thức đẹp mắt lại đảm bảo được sự cân bằng dinh dưỡng của một bữa ăn bởi ngoài tinh bột từ cơm, nó còn có nhiều loại namul (rau xào) và thịt cung cấp protein, khoáng chất và chất xơ. Chính sự cân bằng dinh dưỡng trong món ăn này mà cơm trộn đã được khắp nơi trên thế giới công nhận là món ăn tốt cho sức khỏe.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 chén cơm
  • 100gr thịt bò
  • 80gr cà rốt 
  • 80gr giá đỗ
  • 80gr nấm
  • 80gr bí ngòi
  • 80gr cải bó xôi 
  • 80gr kim chi cải thảo
  • 1 quả trứng gà
  • Mè rang

 

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ

    • Rau củ gồm rau cải, nấm, cà rốt và bí ngòi rửa sạch sau đó cắt thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
    • Lần lượt xào nhanh từng loại rau củ trên chảo nóng với tỏi băm và dầu mè để có mùi thơm hơn, sau đó để ra chén riêng.

    Bước 2: Sơ chế thịt bò

    • 1/2 muỗng canh dầu mè
    • 1/2 muỗng canh đường nâu
    • 1 muỗng canh rượu Mirin 
    • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu
    Ướp thịt bò cùng với các gia vị trên trong 10 phút. Sau đó, xào nhanh thịt bò trên chảo nóng cùng với 1 ít dầu mè trong 2-3 phút rồi tắt bếp, để ra chén riêng.

      Bước 3: Chuẩn bị phần nước sốt bimbimbap

      • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
      • 2 tép tỏi
      • 1/3 trái táo 
      • 1/2 củ hành tây
      • 1/2 trái chanh
      • 1 muỗng canh rượu Mirin
      • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc 
      • 1 muỗng canh dầu mè
      • 1/2 muỗng canh đường nâu
      • 1/2 muỗng canh siro bắp
      • 1/4 muỗng cà phê tiêu

      Trộn các loại gia vị làm sốt bibimbap đã chuẩn bị bên trên thật đều, sau đó để sang một bên.

      *Tham khảo thêm 4 công thức làm nước sốt bibimbap khác nhau!

      Bước 4: Trang trí tô cơm trộn Hàn Quốc bibimbap

      • Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả từng loại nguyên liệu cho món cơm trộn. Bạn lấy một cái tô lớn, quét một lớp dầu mè lên mặt tô rồi cho phần cơm đã được nấu chín vào dưới đáy tô. Nhớ ép chặt chén cơm để có tạo hình đẹp mắt.
      • Lần lượt xếp từng loại nguyên liệu rau củ, thịt bò đã xào xung quanh phía trên.
      • Có thể thêm một trái trứng ốp la lòng đào lên trên cùng, rắc thêm mè rang cho thơm.
      • Cuối cùng cho phần sốt bibimbap lên và trộn đều rồi thưởng thức thôi nào!
      Vậy là đã hoàn thành món cơm trộn Hàn Quốc đầy màu sắc và dinh dưỡng. Có thể nói, món ăn này không chỉ đòi hỏi nhiều nguyên liệu và còn qua nhiều bước sơ chế. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt thay đổi các nguyên liệu rau củ hay thịt có sẵn để tạo nên món ăn đa dạng hương vị hơn!
      Nguồn: https://hls3790.tistory.com/356
      Dịch bởi: Tèobokki

        Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

        Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

        Xem thêm

        Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

        Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

        Xem thêm

        Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

        Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

        Xem thêm