Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

cách làm bánh pani puri tại nhà

 

Pani Puri là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất của Ấn Độ, hấp dẫn người ăn bởi sự kết hợp giữa vỏ bánh giòn rụm, vị bùi bùi của nhân, và vị chua cay của nước sốt ăn kèm. Nếu bạn muốn tự tay làm món Pani Puri này tại nhà nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, sử dụng bánh Puri đóng gói sẵn là lựa chọn hoàn hảo! Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh Pani Puri thật ngon để có bữa ăn chuẩn vị Ấn Độ ngay tại nhà nhé!

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

A. Nguyên liệu làm vỏ bánh Puri:

  • Bánh Puri đóng gói sẵn: Đây là loại bánh giòn rụm, đã được định hình sẵn, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ Ấn Độ hoặc siêu thị lớn.
  • Dầu ăn: Dùng để chiên bánh Puri, nên sử dụng dầu có nhiệt độ sôi cao như dầu hạt cải hoặc dầu thực vật.

B. Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • 3-4 củ khoai tây (luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn)
  • 1/2 chén đậu xanh (moong dal) (đã ngâm và luộc chín)
  • 1/2 chén đậu chickpeas (đậu gà, luộc chín)
  • 1/2 thìa cà phê bột chaat masala
  • 1/2 thìa cà phê bột ớt đỏ (tùy chọn)
  • 1/4 chén hành tây (băm nhỏ)
  • Muốitiêu đen để nêm nếm

C. Nguyên liệu làm nước sốt me (Pani):

  • 1/2 chén lá rau mùi (ngò rí)
  • 1/4 chén lá bạc hà
  • 1/2 thìa cà phê gừng tươi băm nhỏ
  • 2-3 quả ớt xanh (điều chỉnh theo khẩu vị)
  • 1/2 chén me chua (tamarind, ngâm nước)
  • 2 thìa canh đường thốt nốt hoặc đường cát
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột chaat masala
  • 1/2 thìa cà phê bột thì là rang (cumin powder)
  • 4-5 cốc nước lạnh

Phần 2: Cách chiên bánh Puri đóng gói sẵn

chiên vỏ bánh pani puri
  1. Làm nóng dầu: Đổ dầu vào chảo sâu và bật bếp lửa trung bình cao. Chờ dầu nóng (khoảng 180°C), thả thử một miếng bánh vào, nếu nó phồng to và nổi lên ngay thì dầu đã sẵn sàng để chiên.

  2. Chiên bánh Puri: Nhẹ nhàng thả bánh Puri vào dầu nóng, chiên trong khoảng 10-15 giây. Bánh sẽ phồng lên có hình dạng tròn như quả bóng và chuyển sang màu vàng.

  3. Vớt bánh ra: Khi bánh đã chín vàng và nở phồng, vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu. Lặp lại quá trình cho đến khi chiên xong toàn bộ bánh.

Tip nhỏ: Dầu đủ nóng sẽ giúp bánh giòn hơn, đừng để dầu quá nguội hoặc quá nóng nhé!

    Phần 3: Chuẩn bị nhân bánh

    làm nhân bánh pani puri
    1. Luộc khoai tây: Luộc chín khoai tây, sau đó bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Khoai tây là linh hồn của nhân bánh, nên nghiền thật kỹ để nhân được mịn màng.

    2. Trộn các nguyên liệu: Trộn khoai tây nghiền với đậu xanh, đậu gà, hành tây băm nhỏ, bột chaat masala, muối, tiêu, và bột ớt. Trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nếm thử để điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của bạn nhé!

    Phần 4: Pha nước sốt me (Pani)

    làm nước sốt me pani puri
    1. Chuẩn bị me: Ngâm me chua trong nước ấm khoảng 15-20 phút, sau đó lọc lấy nước cốt me, loại bỏ hạt.

    2. Xay nhuyễn hỗn hợp rau: Cho lá ngò, lá bạc hà, gừng và ớt xanh vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước và xay nhuyễn.

    3. Trộn các nguyên liệu nước sốt: Trong một tô lớn, trộn nước cốt me, hỗn hợp rau xay nhuyễn, đường, muối, bột chaat masala, và bột thì là. Khuấy đều để các gia vị tan vào nhau. Thêm nước lạnh tùy ý để có độ loãng vừa phải. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút để nước sốt mát lạnh, đậm đà.

    Lưu ý: Nước sốt phải mát lạnh mới đúng chuẩn vị Pani Puri nha!


    Phần 5: Hoàn thiện món Pani Puri

    hoàn thiện món pani puri
    1. Chuẩn bị bánh: Dùng ngón tay hoặc đầu đũa bấm nhẹ lên mỗi chiếc bánh Puri đã chiên để tạo một lỗ nhỏ ở giữa.

    2. Thêm nhân: Dùng muỗng nhỏ cho nhân khoai tây đã chuẩn bị vào mỗi chiếc bánh Puri. Đừng nhồi quá nhiều, để còn chỗ cho nước sốt nhé!

    3. Đổ nước sốt: Dùng muỗng múc nước sốt me vào từng chiếc bánh. Đảm bảo nước sốt thấm đều, để mỗi miếng cắn đều đậm đà vị chua cay ngọt.

    4. Thưởng thức ngay: Pani Puri ngon nhất khi ăn liền ngay sau khi hoàn thiện – bánh vẫn giòn, nước sốt mát lạnh, nhân đậm vị!


    Mẹo nhỏ cho món Pani Puri hoàn hảo

    • Chiên bánh đúng nhiệt độ: Dầu phải đủ nóng để bánh phồng giòn nhanh, nhưng không được quá nóng để tránh cháy.
    • Nêm nếm nhân vừa đủ: Điều chỉnh gia vị cho nhân sao cho có vị đậm đà nhưng không quá cay hoặc mặn.
    • Pha nước sốt đúng khẩu vị: Bạn có thể tùy chỉnh độ cay và chua của nước sốt me theo sở thích cá nhân.

    Với bánh Puri đóng gói sẵn, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món Pani Puri ngon đúng chuẩn Ấn Độ ngay tại nhà. Thao tác đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chỉ trong vài bước, bạn đã có thể mang hương vị Ấn Độ đến bàn ăn gia đình. Hãy thử ngay để trải nghiệm món ăn đường phố hấp dẫn này nhé!

    Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

    Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

    Xem thêm

    Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

    Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.

    Xem thêm

    Cách làm muối ớt xanh ngon chuẩn vị nhà hàng

    Muối ớt xanh siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng, vừa cay nồng vừa thơm lừng! Tự tay làm ngay tại nhà chấm hải sản hay món gì cũng ngon!

    Xem thêm