Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm salad rong biển dưa leo Hàn Quốc đổi vị cuối tuần

Rong biển trong tiếng Hàn gọi là miyeok hoặc là wakame, là một loại thực phẩm có lượng chất dinh dưỡng cao. Salad rong biển được gọi là miyeok muchim trong tiếng Hàn.

Rong biển chứa nhiều iốt, canxi, magiê, sắt, protein, chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa và đặc tính giải độc. Nó giúp cải thiện sức khỏe của bạn liên quan đến tuyến giáp, xương, tiêu hóa, tim,..Phụ nữ Hàn Quốc thường ăn món canh rong biển (miyeok guk) vài tuần sau khi sinh để phục hồi sức khỏe.

Rong biển khô là nguyên liệu chính trong các món ăn ở Hàn Quốc và được dùng để nấu canh hay salad quanh năm. Trong công thức làm salad rong biển này, bạn có thể dùng rong biển tươi hoặc rong biển khô tùy thích.

Nguyên liệu làm món salad rong biển

Rau củ

30g rong biển tươi

1 quả dưa leo nhỏ (cắt lát mỏng)

2 củ cải đỏ hoặc củ cải trắng (cắt lát mỏng)

1 muỗng hạt mè rang

Gia vị

4 muỗng giấm

1 muỗng đường

½ muỗng tỏi băm

½ muỗng muối

1 muỗng nước tương

Cách làm salad rong biển

Sơ chế rong biển

  • Nếu bạn mua rong biển tươi, nên rửa sạch qua nước trước khi chế biến. Nếu dùng rong biển khô, bạn nên ngâm với nước trong 20-30 phút, sau đó rửa với nước 2-3 lần, dùng tay vắt khô rong biển khỏi nước, muối đọng hoặc tạp chất lẫn trong rong biển.
  • Đổ một ít nước vào nồi và đun sôi. Cho rong biển vào nồi nước sôi và chần trong một phút. Sau đó xả nước lạnh cho rong biển nguội và để ráo, nhớ dùng tay vắt sạch nước.
  • Cắt rong biển thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Gia vị trộn salad

    • Trong một chén to, cho tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào và trộn đều.
    • Cho rong biển, dưa leo và củ cải vào trộn đều với gia vị thật đều tay, và bạn đã có món salad rong biển vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng.
    Nguồn: https://www.koreanbapsang.com/miyeok-muchim-seaweed-salad/
    Dịch bởi: Tèobokki

    Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

    Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

    Xem thêm

    Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

    Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

    Xem thêm

    Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

    Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

    Xem thêm