Làm thế nào để nấu mì mà không cần dùng đến nước sôi?
Nghe khá kì lạ nhưng thực tế để làm một món mì mà không cần dùng nước sôi hay gói tự sôi là điều chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được. Theo cách nấu mì thông thường đều cần có nước sôi để làm chín mì và pha nước dùng, cách nấu này thúc đẩy thời gian nhanh chóng hơn chỉ cần 3-5 phút là có thể dùng được ngay. Thế nhưng nếu đặt mình vào tình huống không thể đun nước sôi thì phải làm sao? Chúng ta khi đó nên nghĩ đến cách nấu mì bằng nước lạnh này như một trải nghiệm đầy thú vị thử xem nhé!
Và với cách nấu mì nước lạnh này, mình xin lấy một ví dụ không thể hợp lí và mới lạ hơn đó chính là mì lạnh Hàn Quốc. Và tất nhiên mì lạnh thì sẽ không thể ăn cùng nước nóng rồi đúng không nè. Dùng mì lạnh bất kì loại chúng ta thích nha, mình dùng mì Nongshim vị kim chi củ cải này.
Mì lạnh trộn kim chi củ cải Nongshim
Để có những đánh giá đầy thiết thực hơn việc nghe hoặc nhìn thì hãy tự tay mình làm món mì để thưởng thức thử xem mùi vị món mì của chúng ta có khác biệt gì so với cách nấu truyền thống hay không nhé!
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị mì và nước lọc đóng chai hoặc nước nấu để nguội nha, và dĩ nhiên sẽ không thể thiếu một chiếc tô được.
Để cho vị mì vừa ăn thì theo hướng dẫn của NSX chúng ta cần đổ nước tới vạch kẻ trên hộp nhựa kèm theo gói mì như này.
Tiếp đến pha với nước sốt gia vị cho sẵn.
Chế vào bát và cho bát nước dùng này để trong ngăn mát tủ lạnh.
Tiếp tục cho nước vào hộp nhựa này, nhưng lần này là để dùng ngâm mì nhé mọi người.
Sau đó trút bỏ phần nước qua một cái rây hoặc rổ
Tiếp theo cho phần mì vào bát nước dùng vừa rồi.
Tèn tén ten! Và bây giờ chúng ta chỉ việc thưởng thức thôi.
Thưởng thức món mì với nước lạnh có lẽ còn khá mới mẻ với ẩm thực Việt Nam nhưng đây là món ăn yêu thích và quen thuộc với người dân Hàn vào những ngày nóng bức. Nước dùng hoặc nước kimchi được thêm vào nước dùng, thêm một chút topping như dưa leo, củ cải, trứng luộc và vài lát thịt luộc sẽ biến món mì trở nên hoàn hảo nhé!
Đứng dưới góc khách quan có thể nói việc nấu mì bằng nước lạnh này đều có ưu và khuyết điểm riêng, vì phải ngâm mì bằng nước lạnh nên thời gian chờ đợi khá lâu, trong khi cách nấu thường lệ với nước sôi chúng ta chỉ cần 3-5 phút là có thể thưởng thức món mì. Nhưng về chất lượng thì cho thấy cách ngâm mì như thế khiến sợi mì dai ngon hơn nhiều, tránh được trường hợp mì sẽ bị bở nếu nấu quá lâu.
Cơ bản về phần nước dùng vẫn không có khác biệt gì quá lớn. Thế nhưng đây sẽ là sự lựa chọn dành cho những ngày rảnh rỗi đầy nóng bức, hoặc xem như một trải nghiệm khá thú vị cho chúng ta. Món mì lạnh sẽ rất ngon khi nấu theo cách này, tuy nhiên đối với những người bận rộn thì nên cân nhắc vì thời gian chờ đợi sẽ lâu đó nha. Nhưng đối với mình chờ đợi là hạnh phúc vì mì lạnh Hàn Quốc được nấu với nước lạnh đầy khác biệt này sẽ khiến mì ngon hơn bao giờ hết. Hãy thử và cảm nhận xem sao nhé!
Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanhvà sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.