Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Học ngay cách làm chapa chicken (짜파치킨) - món ăn Hàn Quốc đang gây bão

Món ăn gây sốt gần đây tại các diễn đàn và video mukbang tại Hàn, bạn có đoán ra là món gì không? Vừa lạ lại vừa quen, chính là món Chapa Chicken!

Món chapa chicken - gà sốt tương đen đang gây bão

Chapa chicken hay còn gọi với tên khác là jajang chicken chính là sự kết hợp giữa gà rán giòn giòn cùng sốt tương đen quen thuộc trong món mì jajangmyeon. Nếu đã từng thử qua món mì sốt tương đen, hẳn bạn sẽ mê ngay cái sốt một màu đen thui ngọt ngọt bùi bùi lại có mùi thơm nức mũi. Gà rán vốn dĩ là món ăn vặt số dzách nay lại kết hợp đầy mới lạ với sốt jajang, kì này phải vào bếp xắn tay áo làm thử ngay món hot này nhé.

 

Món chapa chicken tại Hàn được bán theo một phần 60 miếng có giá 18,900won gồm gà chiên, khoai tây chiên, trứng luộc kèm theo hai gói sốt tương đen, khi ăn chỉ cần trộn phần sốt đều lên gà. Ngoài ra còn có 1 gói bột ớt đi kèm cho những ai muốn ăn cay.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

(1 phần ăn)

  • 10 miếng thịt ức gà (hoặc cánh/ đùi gà tùy thích)
  • Bột chiên giòn
  • ½ muỗng tiêu
  • Muối
  • 1 gói sốt tương đen Ottogi 200g
  • 2~3 quả trứng gà

Cách làm gà sốt tương đen chapa chicken

Để thực hiện món gà sốt tương đen chapa chicken rất đơn giản, gồm hai phần là gà chiên giòn và sốt tương đen. Đối với các bạn không có nhiều kinh nghiệm pha bột tương đen thì cách dễ nhất mà Tèobokki gợi ý là hãy tận dụng những sản phẩm sốt tương đen pha sẵn Hàn Quốc, quá tiện lợi đúng không? Ở đây mình chọn sốt tương đen ăn liền vị truyền thống hãng Ottogi vì hương vị sốt theo mình vị mặn ngọt rất vừa ăn. Ngoài ra hãng Ottogi này còn có thêm phiên bản vị thịt bò hoặc thịt heo cho bạn nào muốn thử.

Bước 1: Trứng đem luộc trong nước sôi từ 8~10 phút sau đó tắt bếp rồi cho vào nước lạnh. Bóc trứng rồi cắt đôi để sẵn.

Bước 2: Gà rửa sạch cắt khúc nhỏ và sau đó để ráo. Ướp cùng một ít muối và tiêu trong vòng 10 phút để gà thấm vị.

Bước 3: Pha bột chiên giòn với nước bằng cách từ từ cho nước vào, quậy bột cho đến khi bột đạt đến độ sánh mịn thì dừng lại. Chuẩn bị thêm 1 tô bột chiên giòn khô để lăn gà.

Bước 4: Đun chảo dầu nóng sẵn trên bếp. Chú ý lấy lượng dầu đủ để ngập miếng gà, để gà được giòn.

Bước 5: Cho thịt gà nhúng vào phần bột pha phủ đều khắp miếng gà, sau đó lăn pha tô bột khô rồi cho vào chảo dầu chiên 2~3 phút đến khi gà có màu vàng giòn thì gắp ra để ráo bằng giấy thấm dầu.

Bước 6: Cho gà vào tô lớn, bạn lấy gói sốt tương đen pha sẵn ăn liền Ottogi để trộn gà. Cho thêm trứng gà luộc là bạn đã hoàn thành xong món chapa chicken rồi nhé!

Tada~~ Vậy là đã xong món gà sốt tương đen chapa chicken hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Gợi ý cho các bạn là nếu ăn kèm với một ít kimchi thì sẽ ngon hơn nữa nha~~

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm