Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Nguyên liệu nấu món Hàn

Gợi ý 5 Món ăn ngon miệng dễ chế biến với nấm kim châm

5 món ăn ngon miệng từ nấm kim châm

Nấm kim châm được nhiều người yêu thích bởi độ mềm dai xen lẫn vị ngọt mát cùng mùi thơm thoang thoảng. Đặc biệt, trong nấm kim châm còn chứa khá nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể người như protid, lipid, kẽm, kali, aixit amin và một số vitamin như B1, B2, E, C,...

Nấm kim châm có độ mềm dai và vị ngọt tự nhiên, có thể chế biến được trong rất nhiều món ăn từ canh, súp, lẩu đến kho, nướng xào. Hoặc đơn giản là giữa khuya có đói thì một gói mì ăn kèm vài miếng nấm kim châm cũng đủ mang đến cho bạn một bữa ăn hấp dẫn.

Ngoài được dùng để ăn lẩu theo cách quen thuộc, nấm kim châm còn có thể được chế biến thành nhiều món ăn lạ vị và ngon miệng khác như nấu canh, chiên, xào, gỏi salad. Cùng Tèobokki khám phá 5 món ăn ngon miệng mà dễ chế biến từ nấm kim châm nhé!

  1. Canh nấm kim châm

Recipe & Photo: Tasteshare

Nguyên liệu

  • 100g tôm tươi
  • 200g nấm kim châm
  • 50g rong biển lá kim
  • 1 miếng đậu hủ non
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 500ml nước
  • Nửa muỗng tỏi băm

Cách nấu canh nấm kim châm

+ Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, chẻ lưng bỏ đường chỉ, giữ lại đầu tôm để ninh nước dùng.

+ Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc sau đó cắt làm đôi rồi tách nhỏ. Đậu hủ non cũng cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

+ Đun nóng một ít dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho đầu tôm vào đảo.

+ Cho thêm 500ml nước vào đậy nắp nấu sôi trong khoảng 5 phút rồi hớt bọt, lọc bỏ cặn để lấy nước dùng.

+ Đun lại nồi nước dùng, cho thịt tôm đã bóc vỏ vào nấu. Nêm thêm ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường.

+ Cho nấm kim châm vào nồi, cho thêm đậu hủ non và rong biển lá kim vào. Nếu bạn dùng rong biển nấu canh thì nên ngâm trong nước khoảng 10p cho nở rồi cắt nhỏ.

+ Đun canh nấm kim châm rong biển đậu hủ non đến khi sôi thì nhấc khỏi bếp, rắc thêm ít hành lá là đã xong món canh đầy hấp dẫn rồi.

  1. Bò cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu

  • Thịt bò thăn : 500gram
  • Nấm kim châm: 2 bịch nhỏ
  • Tỏi, mè trắng, ớt sa tế, dầu mè, xì dầu, tương đỏ, nước tương, hành lá, cà chua, ngò, tiêu.

Cách nấu bò cuộn nấm kim châm

+ Cắt hết chân nấm, ngâm và rửa sạch qua nước và để ráo nước.

+ Thịt bò cho ra dĩa to trải thịt bò đều và tẩm ướp hạt nêm, tỏi, xíu tiêu. Để 20’ cho thấm gia vị.

+ Lần lượt cuốn thịt bò với nấm kim châm đã chuẩn bị sẵn, lấy cọng hành lá đã chần sơ cột quanh cuộn bò.

+ Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho từng cuộn thịt bò lên và trở qua lại đều tay để bò được chín đều ngon.

Nước chấm: 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ớt sate, 1 muỗng tương đỏ trộn đều hỗn hợp và rắc mè đã rang chín vàng lên.

  1. Nấm kim châm xào thịt bò

Photo: Bachhoaxanh.com

Nguyên liệu

  • 400g nấm kim châm
  • 200g thịt thăn bò
  • 1 củ cà rốt
  • Tỏi, ớt, hành lá
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, hạt nêm, tiêu

Cách nấu nấm kim châm xào thịt bò

+ Nấm kim châm cắt hết chân nấm, rửa sạch qua nước rồi để ráo nước, tách nhỏ.

+ Rửa sạch phần thịt bò và cắt thành từng miếng nhỏ (chú ý cắt mỏng để thịt bò xào mau chín). Sau đó, băm nhuyễn tỏi và thái chỉ cà rốt.

+ Ướp thịt bò với dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường và tỏi băm trong 5 phút. Nêm nếm tùy theo khẩu vị.

+ Xào cà rốt trước. Và khi cà rốt gần chín thì cho thịt bò đã ướp, nấm kim châm vào xào chung. Xào khoảng 3 phút, cho thêm hành lá, ớt và tiêu là hoàn tất món ăn. Chú ý chỉ xào thịt bò trong vài phút để thịt bò mềm mà không bị dai.

  1. Nấm kim châm chiên giòn

Nguyên liệu

  • 200g nấm kim châm
  • 150g Bột chiên giòn
  • 200ml nước đá
  • 1/2 muỗng bột ớt
  • 1/2 muỗng bột tỏi / tỏi băm
  • Tương ớt

Cách làm nấm kim châm chiên giòn

Nấm kim châm khi mua về bạn chỉ cần cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sơ bằng nước rồi để cho thật ráo là có thể chế biến bất kỳ món ăn nào rồi. Các bạn không cần rửa nấm bằng nước muối vì sẽ rất dễ gây nhũng khiến nấm không còn dai ngon.

+ Trộn bột chiên, nước, bột ớt bột và bột tỏi cho đến khi mịn.

+ Tách nấm kim châm thành từng bó nhỏ.

+ Dùng đũa gắp từng chùm nấm lên rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên, để bột thừa chảy bớt sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi chín vàng. Chiên từng mẻ nhỏ để nấm kim châm không bị dính vào nhau.⁣

+ Khi vàng, đặt nấm lên khăn giấy để dầu thừa chảy ra.⁣

+ Nấm kim châm chiên giòn mà chấm kèm một chút tương ớt, tương xí muội thì không còn thua kém gì những món ăn vặt khác đâu nha.

  1. Nấm kim châm sốt cay

Nguyên liệu

  • 200g nấm kim châm
  • Tỏi băm, ớt băm, hành tây cắt hạt lựu, bột ớt
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt

Cách nấu nấm kim châm sốt cay

+ Chần sơ nấm kim châm trong nước sôi tầm 1 phút rồi vớt ra ngâm trong nước đá để nấm giữ được độ dai ngon.

+ Phi thơm một ít tỏi, ớt băm, hành tây cắt hạt lựu, sau đó nêm thêm đường, hạt nêm, bột ớt, nước mắm (nếu bạn ăn chay thì dùng nước mắm chay) và một ít nước tùy khẩu vị, thêm 2 muỗng tương ớt, hạ lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi phần sốt cay hơi sệt lại (Phần sốt các bạn có thể thay bằng sốt cay Samyang có bán ngoài siêu thị nha).

+ Xếp nấm kim châm ra đĩa, rưới đều phần sốt cay lên trên đĩa nấm, thêm một ít hành lá cắt nhỏ và mè rang. Vậy là xong một món ngon có thể ăn cùng cơm nóng, mì, hoặc ăn không đều rất ngon.

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm