Các cách chế biến mì udon đơn giản, nhanh gọn tại nhà
Đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi! Những cách nấu mì udon sau đây là cứu tinh cho những tín đồ nấu ăn tại gia còn loay hoay không biết làm món gì mùa giãn cách.
Đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi! Những cách nấu mì udon sau đây là cứu tinh cho những tín đồ nấu ăn tại gia còn loay hoay không biết làm món gì mùa giãn cách.
Để làm nước dùng mì udon, bạn cần có những nguyên liệu cơ bản gồm dashi, nước tương, mirin. Nước dùng dashi là một loại nước dùng được sử dụng rộng rãi trong các công thức nấu canh, súp và trong đó có món mì udon. Dashi được nấu từ nước với các nguyên liệu tảo bẹ khô, vảy cá bonito, cá cơm và nấm đông cô. Và thường người ta sẽ sử dụng ít nhất từ hai trong các nguyên liệu trên để có được vị ngọt tự nhiên. Tuy nhiên ngày nay, việc sử dụng bột dashi hay túi lọc nước dùng dashi để nấu nước dùng mì udon trở nên vô cùng phổ biến và tiện lợi.