Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Vì sao người Hàn Quốc lại ăn pajeon và uống makgeolli vào những ngày mưa?

Vì sao người Hàn Quốc lại ăn pajeon và uống makgeolli vào những ngày mưa?

Người dân Hàn Quốc thèm pajeon (bánh hành) và makgeolli (rượu gạo Hàn Quốc) vào ngày mưa. Theo một bài báo Hàn Quốc thì doanh thu bán hàng từ những thành phần của pajeon thực sự tăng vào những ngày mưa. Có một vài giả thuyết về lý do tại sao điều này là đúng:

  1. Âm thanh của mưa nhắc người ta nhớ âm thanh khi làm pajeon.
  2. Khi độ ẩm tăng làm giảm lượng đường trong máu và người ta thèm ăn những thực phẩm từ bột mì, những loại thực phẩm này làm tăng lượng đường trong máu.
  3. Makgeolli luôn luôn đi cùng với pajeon. Makgeolli có hàm lượng cồn thấp (6%). Nó chứa protein và vitamin B và có một vị chua thú vị. Những đặc điểm này của Makgeolli sẽ đập tan cơn khát của bạn.
  4. Cả bột mì và makgeonlli đều chứa serotonin, chất làm tăng cảm giác ngon miệng. Điều này có thể làm cho mọi người phấn chấn khi họ cảm thấy mệt mỏi vào những ngày mưa.

Nhưng cho dù có mưa hay không thì pajeon vẫn luôn là một món ăn tuyệt vời.

Hamul Pajeon - Bánh hành hải sản Hàn Quốc

 

Makgeolli - Rượu gạo Hàn Quốc

Nguồn: Why do koreans eat pajeon and drink mageolli on a rainy day? (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)

Món ăn liên quan: Bánh Hành / Pajeon

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm