Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Câu chuyện sâu sắc về "Gungjung-Topokki"

Bạn có yêu thích món Topokki của mình không? Đây là một câu chuyện sâu sắc về “Topokki-Gungjung” – Một biến thể phổ biến của Topokki mà không quá cay!

Bánh gạo xào với thịt bò, nấm và các loại rau củ cùng nước tương đậu nành sệt.

Gungjung-topokki được biết đến như một món ăn hoàng cung thuộc triều đại Joseon. Nó được làm từ bánh gạo xào, thịt bò, nấm và các loại rau củ gồm hành tây và cà rốt trong nước tương đậu nành. Món ăn này bao gồm các loại thực phẩm ngũ sắc để duy trì năng lượng của lục phủ ngũ tạng, như thịt bò đen và nấm hương, hành tây trắng, cà rốt đỏ và tiêu, ớt xanh và lòng đỏ trứng.

Ghi chép đầu tiên về tteokbokki được tìm thấy trong Siuijeonseo, một cuốn sách nấu ăn được công bố vào cuối những năm 1800. Cuốn sách mô tả tteokbokki được nấu bằng bánh gạo trắng xào cùng với thịt bò, dầu đậu nành, hành lá, mộc nhĩ, hạt thông và mè. Thay vì được gọi là tteokbokki, nó được gọi là tteokjjim, tteokjapchae hay tteokjeongo .Tteokbokki trong nước tương bắt nguồn từ người đứng đầu gia tộc Yun của Papyeong. Gia tộc Yun đã phát minh ra một món ăn đặc biệt với xương sườn thịt bò bằng cách sử dụng loại nước tương của họ và được biết là rất ngon

Tên gọi của tteokbokki lần đầu tiên xuất hiện trong Joseonyorijebeob (cuốn sách về những món ăn của Joseon) được viết bởi Bang Sin-yeong vào năm 1942, cuốn sách mô tả công thức làm món bánh gạo xào với thịt bò và rau củ cùng nước tương.

Những gì mà hiện nay chúng ta gọi là tteokbokki biết đến như một món bánh gạo nấu với tương ớt đỏ. Tteokbokki với nước tương được gọi là tteokbokki nước tương hay tteokbokki hoàng cung. Phải mất một thời gian để ớt phổ biến rộng rãi toàn quốc trong triều đại Joseon. Một vị cay được cho là làm mọi người thích thú đến nỗi tương ớt đỏ không được dùng để phục vụ cho vua - người phải giải quyết các công việc của quốc gia. Tương tự như vậy, những gia đình quý tộc tránh xa các món ăn cay vì thế mà ẩm thực Seoul nổi tiếng vì hương vị nhẹ và nhạt nhẽo của nó. Hình ảnh về những hương vị cay và nóng được xem là hương vị đặc trưng của Hàn Quốc có lẽ được tạo nên gần đây.

Nguồn: In-depth story of "Gungjung-Topokki" (Tèobokki lượm lặt và phiên dịch)

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm