Loại thức uống nào bạn sẽ kết hợp khi ăn các món Hàn? Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn hơn soju thì hãy xem những hướng dẫn sau đây của Tèobokki nhé.
Kimchi Jjim – Rượu vang đỏ
Bạn nghĩ sự kết hợp này khá lạ đúng không? Nhưng một khi đã thử, bạn sẽ gật gù đồng ý. Kimchi jjim, hay còn được gọi là kim chi kho tộ, được nấu ít nước hơn so với kimchi jjigae và thường dùng thịt heo, đôi khi là sườn heo.
Món ăn được nấu lâu sẽ làm nhiều hương vị ngấm vào nước dùng, kimchi và thịt heo cũng trở nên mềm hơn rất nhiều. Hương vị đậm đà của nước dùng cùng với kim chi và thịt heo, đặc biệt hợp với một ly rượu vang đỏ.
Samgyetang (gà hầm sâm) – Rượu nhân sâm
Samgyetang, một món canh đầy năng lượng của món ăn Hàn Quốc, có đầy đủ chất dinh dưỡng từ các thành phần tốt cho sức khỏe khác nhau bao gồm gà, nhân sâm, tỏi và táo đỏ.
Nếu bạn muốn có thêm thức uống để thưởng thức cùng, rượu nhân sâm là lựa chọn thích hợp. Mùi hương của rượu nhân sâm làm phong phú thêm hương vị của samgyetang, cân bằng toàn bộ bữa ăn độc đáo. Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm rượu nhân sâm, rượu bekseju với hương vị sâm là sản phẩm phù hợp để thay thế.
BBQ Hàn – Soju & Somaek
Có rất nhiều loại thịt khác nhau dùng trong món BBQ Hàn Quốc và hầu hết các loại thịt đều hợp để uống cùng với soju. Đặc biệt, thịt bụng heo tạo ra sự hài hòa hoàn hảo với đồ uống có cồn nổi tiếng của Hàn Quốc, dù nó có được uống với loại bình dân hay cao cấp đi chăng nữa.
Khi bạn thưởng thức một món ướp, hãy thử làm somaek bằng cách trộn soju và bia theo tỉ lệ 30% rượu soju và 70% bia.
Tteokbokki – Rượu soju trái cây
Tokbokki là món ăn nhẹ được thưởng thức giữa các bữa ăn, nó thường đi cùng với các đồ uống ngọt. Kể từ khi ra mắt rượu soju trái cây, người Hàn thường chọn loại thức uống chứa ít cồn này khi ăn cùng món bánh gạo.
Nguồn: http://www.koreadailyus.com/alcohol-pairing-guide-for-your-favorite-korean-dishes/
Dịch bởi: Tèobokki