Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Củ cải vàng muối Danmuji - Món ăn kèm với lịch sử lâu đời

 

Nguồn gốc
Là món ăn lên men củ cải trắng bằng muối ăn, do một sư thầy người Nhật thời kỳ Edo (Nhật) và thời Choson (Triều Tiên) phát minh ra. Đây là món banchan (ăn kèm) cao cấp lúc bấy giờ.

Sư Takuangjukye (沢庵漬け) đã phát minh ra củ cái muối vàng

Vài nét về Danmuji
Thường thì các loại cải muối sẽ có vị mặn nhưng củ cải vàng thì lại có vị chua chua ngọt ngọt khác biệt. Người Hàn cũng không làm món này tại nhà và trữ như các loại kim chi thông thường. Chỉ có các nhà hàng, quán xá dùng như món ăn kèm với các món ăn chính, đặc biệt là các nhà hàng Trung Hoa tại Hàn Quốc. Đây là thực phẩm được gia công tại các cơ sở sản xuất thực phẩm. Ngoài muối củ cải trắng, người ta còn muối dưa leo hay các loại rau củ khác.


Củ cải vàng cắt sợi dùng để cuộn cơm

Củ cải muối vàng được ăn kèm với rất nhiều món nhưng đặc biệt là các món Trung Hoa hoặc dùng cắt sợi để cuốn kimbap. Đây là món chứa nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe và làm tăng hương vị cho món ăn chính. Một trong những sự kết hợp nổi tiếng của củ cải vàng là với món mì tương đen được rất nhiều người yêu thích.

Mì tương đen cùng món ăn kèm củ cải muối vàng

Tự làm củ cải muối vàng tại nhà
Gần đây, việc công khai công thức làm món kim chi cải vàng này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vì nó hoàn toàn không khó, ngược lại còn khá dễ làm và an toàn.

Tèobokki sẽ bật mí cho các bạn cách làm món củ cải muối đặc biệt này nhé.

Trước tiên là nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Củ cải trắng Hàn Quốc rửa sạch. Mua tại đây

Củ cải cắt dọc hoặc cắt theo hình rẻ quạt, hoặc hạt lựu (tùy các bạn nhé).

 

Ngâm muối 6-8 tiếng.

Nếu thấy miếng cải sầu lại và có độ dẻo thì vớt ra rửa sạch với nước.

 

 Cho nước, đường, giấm và hoa dành dành vào nồi đun sôiCho nước, đường, giấm và hoa dành dành vào nồi đun sôi.

Lúc này, nước sẽ dần chuyển sang màu vàng của hoa dành dành.

Cho hỗn hợp nước ấm này vào củ cải đã chuẩn bị.

Một lúc sau củ cải trắng cũng dần được nhuộm vàng.
Vậy là chúng ta đã có được món kim chi cải vàng thật ngon.

 

Củ Cải Muối Cắt Lát (220g)

Củ cải vàng muối Hàn Quốc / Dùng làm Kimbap

 

Củ cải vàng muối Hàn Quốc nguyên cây 500g

(Bạn có thể cắt lát hoặc cắt sợi tùy sở thích)

 

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm