Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Bà Ma Bok Lim: Bà tổ của món Tokbokki Sin Sang Dong

Quán tokbokki của bà Ma Bok Lim tại SinSang Dong, Seoul

Bà Ma Bok Lim - nhân vật được coi là nguyên tổ của món “tokbokki" ngày nay.

Theo những người thân trong gia đình cho biết, bà Ma sinh ra tại Gwang Ju. Năm 1953, mở quán tokbokki đầu tiên ở một con hẻm nhỏ tại SinSang Dong, Seoul.

Đương thời, bà nấu bánh gạo cùng với tương ớt và tương đậu (màu đen) đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng, đây cũng là tổ tiên của món tokbokki tương ớt đang được bán tại  “thôn tokbokki Sin Sang Dong" ngày nay.

Vào thời gian đó, món tokbokki chỉ được dân trong vùng biết đến như một món ăn vặt. Năm 1960 người ta truyền miệng nhau về món tokbokki của bà Ma và trở thành món ăn khá nổi tiếng như một trào lưu. Năm 1970, bắt đầu được truyền thông chú ý đến.

Nửa đầu năm 1990, một bài báo quảng cáo về tương ớt có tựa đề “Con dâu cũng không biết bí quyết từ tương của món tokbokki" được chia sẽ rộng rãi và gây nên một tiếng vang lớn. Điều này mang đến cho nguyên tổ tokbokki một lượng khách nhiều không kể siết. Quán ăn của bà lúc nào cũng đông nghẹt.

Hiện tại, các con dâu của bà vẫn tiếp tục nối tiếp nghiệp của mẹ chồng. “Quán tokbokki Ma Bok Lim" tại Sin Sang Dong đã trở thành thương hiệu trong việc tạo ra bí quyết làm nên gia vị cho món tokbokki huyền thoại.

Câu nói bất hủ của bà Ma năm xưa giờ đã được đổi thành “Nàng dâu nào cũng biết", để khẳng định một điều rằng bí quyết làm nên món tokbokki ngon tuyệt hảo chỉ có thể là tương ớt Hàn Quốc. Và giờ đây ai cũng biết và đều có thể làm được.

 

Bà Ma Bok Lim qua đời vào ngày 13 tháng 12 năm 2011, hưởng thọ 91 tuổi và là người tạo nên món Tteokboki - một trong các món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Nguồn:
http://www.yonhapnews.co.kr/society/2011/12/17/0701000000AKR20111217026600004.HTML
http://shinlucky.tistory.com/1079

 

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm