Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Món ăn Hàn thưởng thức cùng kim chi

Kim chi là một món ăn đa năng khi nó có thể được ăn riêng hoặc thưởng thức chung với một món bất kì nào đó. Vị ngọt, mặn, chua, cay của kim chi có thể làm hài hòa hương vị cho món ăn kèm và làm kích thích vị giác khi ăn.

Chính vì thế, Tèobokki khuyên bạn nên trữ sẵn một hủ kimchi trong tủ lạnh để phục vụ nhu cầu ăn uống của mình. Nếu bạn khéo tay một chút thì xem ngay bài viết hướng dẫn cách làm kimchi bên dưới nhé.

Hướng dẫn: Cách làm kim chi cải thảo

Còn bây giờ, tôi sẽ giới thiệu ngay những món ăn Hàn phổ biến được thưởng thức cùng kim chi.

  1. Mandu kimchi (bánh xếp kimchi)

Đây là một trong những loại mandu phổ biến nhất của Hàn Quốc. Kimchi được trộn cùng thịt heo/bò/đậu phụ nghiền rồi được bọc trong lá mandu. Bạn có thể hấp, luộc hoặc chiên tùy thích.

Xem thêm: Cách nấu bánh xếp ngon nhất

  1. Cơm chiên kim chi (Kimchi bokkeumbap)

Món cơm chiên kimchi chỉ mất 15 phút này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Kimchi, cơm được chiên cùng thịt xông khói và ăn chung với nước muối kimchi là ý tưởng tuyệt vời cho những ngày bận rộn.

Xem thêm: Cách làm kimchi bokkeumbap

  1. Kimchi jjigae (canh kimchi)
canh kimchi

    Nhắc tới kimchi thì không thể thiếu món canh kim chi rồi. Canh kimchi chua cay được thêm thịt heo, đậu phụ thật sự không thể cưỡng lại.

    1. Bánh kếp kimchi (kimchi jeon)
    kimchi jeon

      Kim chi bị chua vì lỡ mua quá nhiều? Không sao, bạn sẽ có ngay món kimchi jeon chỉ trong 5 phút.

      1. Kimchi udon

      Các món ăn kết hợp cùng kimchi đều rất dễ làm, kể cả kimchi udon. Món ăn chỉ bao gồm thịt xông khói, kimchi, mì udon và tương ớt Hàn Quốc thôi. Đây có thể sẽ là món mì yêu thích mới của bạn đó!

      1. Món ăn kèm với thịt nướng Hàn Quốc

      Trong món này, kimchi không phải là thức ăn chính, nhưng thiếu chúng món ăn sẽ trở nên mất ngon đấy. Nếu đi ăn ở nhà hàng BBQ Hàn, bạn sẽ thấy có một dĩa kimchi nhỏ trên bàn như một món ăn kèm, chúng có thể được gọi thêm hoàn toàn miễn phí.

      Ngoài những món trên, bạn có thể kết hợp kim chi với bất kì thứ gì, miễn đem lại cảm giác ngon miệng. Chẳng hạn cơm cùng kimchi thôi cũng đã thấy ngon, hay nhiều khi chỉ ăn một chén kimchi và xem phim cũng đã thấy thỏa mãn.

      Tèobokki

      Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

      Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

      Xem thêm

      Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

      Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

      Xem thêm

      Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

      Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

      Xem thêm