Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Những loại kim chi lạ có thể bạn chưa biết

Khi nhắc đến kim chi thì trong đầu mọi người đều hình dung ra món kim chi cải thảo quen thuộc. Thật ra kim chi là từ chỉ chung về một loại thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe. Hiện nay có khoảng hơn 200 loại kim chi ở Hàn Quốc. Có những loại kim chi được làm từ nguyên liệu kì lạ mà ta có thể không nghĩ đến nhưng lại có lợi ích vô cùng lớn.

 1. Kim chi dây khoai lang (고구마줄기 김치) - loại kim chi giòn tựa như snack.

Đây là một loại kim chi mà khi ăn mang cho bạn cảm giác như đang ăn snack chứ không phải đang ăn món rau củ nào đó. Sẽ không ai có thể nghĩ tới dây của khoai lang cũng có thể sử dụng và làm ra một món ăn tốt cho sức khỏe. Món kim chi dây khoai lang này không quá chua như kim chi cải thảo và còn dễ dàng thực hiện, chỉ cần muối trong một khoảng thời gian ngắn là xong. Thích hợp cho những bạn không ăn được quá chua.

Nguyên liệu chính: Dây khoai lang - Trong dây khoai lang có ađenin, betain, cholin là những chất có thể giúp trị bệnh tiểu đường.

Gia vị:

+ 4 muỗng canh nước mắm tép

+ 4 muỗng canh bột ớt

+ 2 muỗng canh tỏi bầm

+1 muỗng canh nước mơ

+1.5 muỗng canh đường

+2 muỗng canh 

+ Nửa muỗng cà phê muối phơi.

 

Sơ chế nguyên liệu:

- Lột bỏ lớp vỏ mỏng ngoài dây khoai lang

- Luộc sơ trong nước khoảng 30-40s để dây khoai lang chuyển màu

- Rửa lại với nước lạnh.

Cách làm:

- Trộn đều nguyên liệu cùng hỗn hợp gia vị trên sau đó bỏ vào thùng kín đậy chặt lại.

- Sau khi muối ở nhiệt độ thường khoảng 2-3 ngày có thể bỏ vào tủ lạnh sau đó rồi dùng sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Khi muối kim chi dây khoai lang phải cho gia vị vừa đúng vì thành phần chính của dây khoai lang là nước nên nếu không nêm vừa đúng lưu lượng sẽ bị nhạt và ăn không ngon.

 

Hiệu quả:

- Có hơn 90% thành phần chính là nước. Giúp làm đẹp da và ngăn ngừa sự lão hóa.

-  Calo thấp thích hợp cho việc ăn kiêng

- Giúp trị bệnh táo bón do bị rối loạn đường ruột

- Có chất Kali giúp ngăn chặn huyết áp cao

- Có canxi nhiều gấp 5 lần so với sữa. Ngăn ngừa loãng xương

 2. Kim chi rau chân vịt (미나리 김치) - Loại kim chi tốt cho sức khỏe và giảm cân.

Gần đầy trên khắp thế giới đang cực kỳ quan tâm về sức khỏe của mình và chi phí mọi người chi tiêu cho các thực phẩm chức năng đang dần tăng lên. Một món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp cho việc giảm cân đúng là thứ mà chúng ta đang cần. Rau chân vịt vừa dễ tìm và việc muối món kim chi này cũng rất dễ dàng. Loại kim chi này cực kì nổi tiếng với người lớn tuổi ở Hàn Quốc vì kim chi không quá cứng nhưng khi ăn vẫn cảm nhận được độ giòn.

Nguyên liệu chính: Rau chân vịt - chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa được nhiều căn bệnh

Hiệu quả:

- Giúp cho da đẹp và ngăn ngừa việc lão hóa.

- Chống ung thư và chống viêm

- Cân bằng chế độ ăn axit cao, giúp giảm béo

- Ngoài ra còn giúp sáng mắt và chắc xương

 

 3. Kim chi bí đao - Loại kim chi phụ nữ nhất định phải dùng.

Hàn Quốc chính là nước coi trọng ngoại hình nhất hiện nay. Từ đó, phụ nữ ở đất nước này cũng rất chăm chút cho ngoại hình, gương mặt của mình. Kim chi là món không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của người Hàn Quốc và món kim chi mướp này cũng được coi là một món ăn không thể thiếu đối với phụ nữ Hàn Quốc. Tại sao lại như vậy thì hãy cùng tìm hiểu nhé?

Nguyên liệu chính: Bí đao - một loại quả cực kỳ quen thuộc với người Việt Nam và cũng là một vị thuốc chữa bệnh tuyệt vời.

Nguyên liệu chính: Bí đao, ớt xanh, hành lá.

Gia vị:

+ 1 muỗng canh bột ớt

+ 1 muỗng canh nước mắm tép

+ 1 muỗng canh nước ép gừng

+ 1 cốc nước luộc tảo bẹ

+ 1 muỗng canh mè

Sơ chế nguyên liệu: Cắt nhỏ bí đao theo miếng vừa ăn và tách hột

 

Cách làm:

Bước 1: Rắc chút muối vào

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gia vị cùng với mướp.

*Nếu muốn món ăn có vị ngọt thì hãy cho thêm ít nước ép lê vào để tăng thêm vị.

Bước 3. Bỏ ngay vào tủ lạnh để bảo quản. Khi dùng nếu dùng kèm với dưa leo để cả hai món hòa quyện với nhau có thể sẽ ngon hơn.

Hiệu quả:

- Có tác dụng khử độc giúp đem lại một làn da trắng sáng, sạch mụn và loại bỏ mỡ thừa. Đặc biệt vỏ của bí đao nếu xay ra cùng với chút mật ong cũng sẽ giúp làn da trở nên trắng sáng.

- Cung cấp nước cho cơ thể, thanh nhiệt cơ thể.

- Điều hòa kinh nguyệt.

- Chữa bệnh sỏi thận

Kim chi là một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Việc muối kim chi cũng rất dễ tìm và dễ thực hiện. Vẫn còn rất nhiều loại kim chi lạ và có tác dụng lớn lao mà nhiều người vẫn chưa biết đến. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho mọi người có thể cập nhật thêm cho bản thân một chút kiến thức về món kim chi - món ăn quốc dân của người Hàn Quốc.

Tèobokki

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm