Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm bánh hành Hàn Quốc giòn ngon, đơn giản tại nhà

bánh hành Hàn Quốc

Bánh hành (Pajeon) là phiên bản bánh xèo của Hàn Quốc sử dụng hành lá làm nguyên liệu chính, cũng chính vì cách chế biến độc đáo này mà người ta gọi nó với tên bánh hành thay vì bánh xèo. Ngoài hành lá, bánh hành còn sử dụng các nguyên liệu như bột bánh hành – được trộn với nhiều loại bột cũng như đã có gia vị sẵn, nước, trứng và các loại hải sản thường là tôm, mực, hàu.

Bánh hành có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích như thịt, hải sản, hoặc nếu bạn là người ăn chay thì cũng có phiên bản bánh hành chay dành cho bạn, chỉ cần lược bỏ những nguyên liệu không phù hợp và thêm một số nguyên liệu yêu thích chẳng hạn như hành lá, cà rốt, nấm,..

Bánh hành ngon nhất là khi vừa chiên xong còn ấm nóng, dùng tay xé một miếng bánh chấm với nước tương pha cay cay mặn mặn vừa vị, nhấp môi một chút rượu makgeolli thì hết xảy.

Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, họ thường thưởng thức bánh hành trong những ngày mưa. Người ta cho rằng âm thanh tí tách của những hạt mưa rơi gợi nhớ đến tiếng xì xèo khi làm bánh hành. Hoặc cũng có thể là do trong bầu không khí lành lạnh, người ta thèm nhấm nháp một miếng bánh hành nóng hổi cùng hương vị ngọt ngào của makgeolli. Dù là ngày mưa hay không thì bánh hành vẫn là món ăn nhẹ tuyệt vời mà bạn có thể làm dễ dàng và nhanh chóng! Hãy cùng nhau vào bếp nhé.

Cách làm bánh hành Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • 8-10 cây hành lá
  • 1 củ cà rốt
  • 125g bột mì đa dụng
  • 2 muỗng bột bắp
  • ¼ muỗng đường
  • ½ muỗng muối kosher
  • 250ml nước lạnh/nước có ga
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ tỏi
  • 3 muỗng dầu ăn
  • 100g mực cắt khoanh, 100g tôm (Tùy chọn)
  • Nước tương ăn với bánh hành: 3 muỗng nước tương (80ml), 2 muỗng mật ong, 2 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng bột ớt. 

Các bước làm bánh hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành lá và cà rốt bạn làm sạch. Sau đó cắt khúc hành lá cỡ 5cm, cà rốt cũng cắt hoặc bào thành sợi nhỏ vừa ăn. Tỏi đập dập, băm nhỏ.

- Chuẩn bị một tô lớn, trộn đều bột mì, bột bắp, đường, muối. Sau đó cho nước lạnh hoặc nước có ga (không đường), trứng gà và tỏi băm vào. Khuấy đều nhẹ cho đến khi bột mịn và hết vón cục thì cho một nửa hành lá và cà rốt vào.

Bước 2: Chiên bánh hành

- Đun nóng chảo dầu cho đến khi dầu sôi thì đổ bột vào rồi dùng thìa dàn phẳng ra thành hình tròn đẹp mắt.

- Rải thêm hành lá và cà rốt lên mặt bánh, ở đây bạn có thể thêm các nguyên liệu yêu thích chẳng hạn như hải sản tôm mực, nấm,..Dùng muỗng ấn nhẹ để hành và cà rốt bám đều vào bánh hành, tránh bị rơi ra khi lật bánh.

- Chiên mỗi mặt bánh trong khoảng 4-5 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu và các loại rau củ cháy nhẹ, sau đó lật mặt bánh chiên tiếp phần còn lại. Gắp bánh ra dĩa lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức!

Bánh hành là món ăn đơn giản, dễ thực hiện cho bữa trưa hoặc bữa tối. Với nguyên liệu dễ kiếm có trong ngăn bếp tủ lạnh của mỗi nhà cùng với bột bánh hành pha sẵn tiện lợi, bạn đã có ngay món bánh để nhâm nhi lúc xem phim hay trò chuyện cùng bạn bè, gia đình.

Nguồn: thewanderlustkitchen.com

Dich bởi Tèobokki

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm