Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Công thức nấu canh kim chi cá cơm - myulchi kimchi jjigae

Hẳn mọi người đã biết nhiều tới món canh kim chi (kimchi-jjigae), món canh đặc trưng của người Hàn hao cơm với vị chua chua cay cay đậm đà.

Một biến tấu mới lạ của món canh kim chi dưới đây thay thịt heo bằng cá cơm khô, canh kim chi cá cơm (myeolchi kimchi jjigae), đem lại cho món ăn hương vị từ biển sẽ làm bạn thích thú.

Nguyên liệu cho món canh kim chi cá cơm

  • 10-15 con cá cơm size to
  • 1 đầu bắp cải kim chi ( lên men chua)
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 2 muỗng dầu tía tô
  • 1/3 cup nước kim chi
  • 3-4 cup nước
  • Nước tương (tùy chọn)
  • 1-2 miếng đậu hủ
  • 1/2 muỗng ớt bột Hàn Quốc (vảy)
  • 1-2 cây hành lá, cắt nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

Cá cơm

Cá cơm khô nên chọn loại size hơi to một chút. Cắt đầu và đuôi của cá, sau đó rang trên chảo nóng trong 1-2 phút để giảm bớt mùi cá.

Kim chi

Kim chi nên chọn loại lên men chua nhiều. Cắt kim chi thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Dầu ăn

Chìa khóa đem lại hương vị khác biệt cho món ăn là cách sử dụng dầu tía tô, mix 2 loại dầu ăn khác nhau, gồm dầu ăn thông thường và dầu tía tô.

Không nên thay thế bằng dầu mè sẽ mất hương vị của món ăn.

Các bước thực hiện

  • Cho kim chi, cá cơm và dầu ăn, dầu tía tô vào nồi hầm. Cho thêm nước kim chi và 1 cup nước lọc cho tới khi nước ngập sâm sấp với nguyên liệu.
  • Đậy nồi lại và đun ở lửa nhỏ trong 1 tiếng.
  • Có thể nêm thêm nước tương tùy theo khẩu vị
  • Sau 1 tiếng hầm canh kim chi cá cơm, cho thêm đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn vào, sau đó rắc thêm ít bột ớt vảy. Đun thêm 10 phút rồi tắt bếp.
  • Cho canh kim chi cá cơm ra tô, rắc thêm lên trên hành lá cho thơm.
  •  

    Canh kim chi có thêm hương vị của cá cơm đậm đà ăn ngon nhất với cơm. Có thể ăn kèm với lá rong biển khô như phong cách của bữa cơm gia đình Hàn Quốc.

    Nếu không ăn hết cũng đừng lo, vì canh kim chi cá cơm sẽ càng ngon hơn khi được nấu lại vào bữa hôm sau.

    Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

    Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

    Xem thêm

    Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

    Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

    Xem thêm

    Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

    Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

    Xem thêm