Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc

Canh kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nổi bật với hương vị chua cay đặc trưng từ kim chi kết hợp với nước dùng đậm đà và thơm ngon. Món ăn này không chỉ làm ấm lòng vào những ngày lạnh mà còn rất bổ dưỡng và dễ chế biến. Hãy cùng bắt tay vào bếp và nấu một nồi canh kim chi chuẩn vị ngay tại nhà nhé!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Trước khi bắt đầu nấu canh kim chi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 180g thịt heo ba chỉ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • 1 muỗng rượu nấu ăn
  • ½ muỗng nhỏ tiêu đen
  • 1 chén kim chi chua (giữ lại nước kim chi)
  • ¼ củ hành tây, cắt sợi nhỏ
  • ½ cây hành lá, cắt nhỏ
  • 150g đậu phụ, cắt lát
  • 250ml nước

Gia vị nêm

Các Bước Nấu Canh Kim Chi

Bước 1: Sơ chế thịt heo

- Thịt heo mua về bạn rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt heo với 1 muỗng rượu nấu ăn (hoặc rượu soju), 1 muỗng muối và bột tiêu đen trong 15 phút.

Bước 2: Sơ chế kim chi

- Kim chi thì bạn chọn loại kim chi già hay còn gọi là kim chi để lâu có độ chua nhiều. Cắt kim chi thành từng miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi, rưới một cốc nước (200ml) vào trộn đều. sau đó vớt kim chi ra để riêng và giữ phần nước còn lại để nấu canh.

Bước 3: Xào thịt heo

- Cho dầu ăn vào chảo sau đó cho thịt heo đã ướp vào xào sơ khoảng 30 giây. Sau đó vớt ra đĩa lót giấy ăn để thấm bớt dầu thừa.

Bước 4: Xào kim chi với thịt heo

- Đun nóng một ít dầu trên chảo, sau đó cho kim chi và hành tây vào xào, nêm thêm 1 muỗng muối và 1/2 muỗng bột ớt đỏ. Xào kim chi trong khoảng 1 - 2 phút sau đó cho thịt heo vào xào thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Thêm nước kim chi

- Cho 5 muỗng canh nước dùng kim chi, thêm 500ml nước vào nồi, bạn có thể điều chỉnh vị chua theo ý thích rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho kim chi và thịt heo đã xào vào. Thêm giá đỗ, đậu phụ và nêm thêm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm và nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp. 

Bí Quyết Để Canh Kim Chi Thêm Ngon

  • Kim Chi: Chọn kim chi có độ chua vừa phải và đã lên men đủ. Kim chi quá mới sẽ thiếu độ chua và làm canh không đậm đà.
  • Nước Dùng: Dùng nước dùng xương heo sẽ làm cho canh ngọt và đậm đà hơn. Nếu không có, bạn có thể dùng nước lọc nhưng hãy thêm chút bột nêm hoặc hạt nêm để tăng hương vị.
  • Đậu Phụ: Đậu phụ non sẽ làm canh thêm mềm mịn, nhưng nếu bạn thích đậu phụ có kết cấu chắc hơn, có thể dùng đậu phụ thường.
  • Gia Vị: Không nên cho quá nhiều ớt bột nếu bạn không ăn cay giỏi. Bạn có thể giảm lượng ớt và tăng cường vị ngọt từ hành tây để cân bằng hương vị.

Canh kim chi là một món ăn tuyệt vời cho những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu món canh kim chi ngon đúng điệu ngay tại nhà. Món canh này không chỉ ấm lòng trong những ngày lạnh mà còn mang đến hương vị đậm đà, khó quên. Hãy thử nấu món canh kim chi để thưởng thức tại nhà nhé!

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm

Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà

Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!

Xem thêm

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm