Câu chuyện ẩm thực / bibimbap
- All articles
- ẩm thực
- ẩm thực Hàn Quốc
- ăn dặm
- ăn vặt
- ăn vặt hàn quốc
- ăn vặt văn phòng
- banchan
- bánh ăn dặm
- bánh ăn dặm hàn quốc
- bánh cá
- bánh chocopie
- bánh gạo
- bánh gạo ăn liền
- bánh gạo cắt lát
- bánh gạo cay
- bánh gạo hàn quốc
- bánh gạo hình nơ
- bánh gạo lắc phô mai
- bánh gạo nhân phô mai
- bánh gạo sốt phô mai
- bánh hành
- bánh hotteok
- bánh kẹo hàn quốc
- bánh kẹo nhập khẩu
- bánh quy
- bánh quy trứng muối
- bánh xếp
- bánh xếp chiên
- bánh xếp Hàn Quốc
- bánh yến mạch
- banjan
- bbq
- bbq hàn quốc
- bibimbap
- bingsu
- biscuit
- black day
- bossam
- bột chiên giòn
- bột lắc
- bột phô mai
- bột phô mai lắc
- bột trứng muối
- bột wasabi
- bột xí muội
- Budae Jjigae
- buffet tokbokki
- buffet tokbokki sài gòn
- cá cơm hàn quốc
- cá cơm khô
- cách chế biến ức gà
- cách làm gochujang
- cách làm kim chi
- cách làm kim chi củ cải
- cách làm tương ớt hàn quốc
- cách muối kim chi
- cách nấu
- cách rã đông
- Cần Thơ
- canh bánh gạo
- canh gà hầm sâm
- canh kimchi
- canh rong biển
- canh rong biển hàn quốc
- canh đậu phụ hầm cay
- cay
- chả cá
- chả cá hàn quốc
- cháo ăn dặm
- cháo ăn liền
- cháo dinh dưỡng
- cháo hộp
- cheddar
- cheese ball
- chocopie
- chumokbap
- chunjang
- chương trình ăn uống
- chuseok
- cơm
- cơm canh giá đỗ
- cơm chiên rong biển
- cơm ngũ cốc
- cơm ngũ cốc hàn quốc
- cơm trộn
- cơm trộn hàn quốc
- công thức
- công thức món ăn
- cookie
- củ cải vàng
- củ cải vàng muối
- của cải hàn quốc
- của cải muối hàn quốc
- cua ngâm nước tương
- cua ngâm tương
- dakgalbi
- dashi
- dashima
- dầu mè
- dầu mè hàn quốc
- doẹnang
- doenjang
- dưa chua hàn quốc
- eomukguk
- fusion
- gà cay phô mai
- gà chiên
- gà hầm
- gà hầm sâm
- gà nướng phô mai
- ganjang gejang
- gạo ngũ cốc
- gạo nhật
- ghẹ ngâm tương
- gia vị hàn quốc
- gia vị nấu ăn
- gimbap
- gochujang
- gyoza
- há cảo
- hải sản muối
- halloween
- Hàn Quốc
- hạnh nhân
- hạnh nhân bơ mật ong
- hàu
- hotteok
- jajangmyeon
- jajangmyun
- jambong
- jangajji
- japchae
- japonica
- jeju
- jeotgal
- jjajangmyeon
- joraengi tteok
- kẹo sâm
- kẹo sâm không đường
- khay mứt Tết
- khoai lang lắc phô mai
- khoai tây lốc xoáy
- kim
- kim chi
- kimbap
- kimbap cuộn củ cải vàng
- kimchi
- kimchi bokkeumbap
- kimchi jjigae
- kombu
- korean fish cake
- lá mè
- lẩu cần thơ
- lẩu cay
- lẩu kimchi
- lẩu tokbokki
- lẩu xúc xích cay
- lễ chuseok
- maeil
- makgeolli
- makolli
- mắm tép
- mắm tép hàn quốc
- mandu
- mandu chiên
- mandu hàn quốc
- mandu hấp
- mè rang
- mì cay
- mì cay phô mai
- mì cay samyang
- mì gà cay
- mì gà cay phô mai samyang
- mì gói
- mì gói Hàn Quốc
- mì gói trữ dịch
- mì hàn quốc
- mì jajang
- mì jjajang
- mì không vị ottogi
- mì lạnh
- mì ottogi
- mì phô mai
- mì ramen
- mì samyang
- mì soba
- mì sợi mềm
- mì tươi
- mì tương đen
- mì tương đen ăn liền
- mì tương đen gói
- mì tương đen hàn quốc
- mì udon
- mì udon tươi
- mì đen
- mì đen hàn quốc
- miến hàn quốc
- miến khô
- miến khô Hàn Quốc
- miến trộn
- miến trộn hàn quốc
- mirin
- miso
- miyeok guk
- mồi nhậu món hàn
- món ăn Hàn Quốc
- món ăn vặt
- món ăn vặt ngày Tết
- món ăn đường phố
- món cay hàn quốc
- món chay
- món chay hàn
- món chay kiểu hàn
- món chiên
- món hàn
- món hàn chay
- món Hàn Quốc
- món nhậu hàn quốc
- món nhậu kiểu hàn
- mozzarella
- mù tạt
- mukbang
- muối ăn
- muối làm kimchi
- mỳ jajang
- mỳ tương đen
- mỳ tương đen hàn quốc
- naengguk
- natto
- nồi chiên không dầu
- nori
- nước dashi
- nước ép kim chi
- nước gạo Hàn Quốc
- nước tương
- nước tương hàn quốc
- nướng hàn quốc
- odeng
- odengtang
- ogokbap
- omuk
- ôn thi đại học
- ớt bột
- ớt bột Hàn Quốc
- pajeon
- pho mai
- phô mai bột
- phô mai mozzarella
- phô mai sợi mozzarella
- phô mai viên
- phomai mozzarella
- potstickers
- quán ăn Hàn Quốc tại Cần Thơ
- quán lẩu cần thơ
- quầy ăn vặt
- rã đông
- rã đông bánh gạo
- ramen
- rong biển
- rong biển có phải là tảo biển không
- rong biển cuộn cơm
- rong biển cuộn kimbap
- rong biển cuốn sushi
- rong biển hàn quốc
- rong biển hạnh nhân
- rong biển khô
- rong biển nấu canh
- rong biển trộn cơm
- rong biển tươi
- rong biển vụn
- rong nho
- rong nho biển
- rong nho muối
- rong nho tách nước
- rong nho tươi
- rượu gạo
- rượu gạo hàn quốc
- rượu hàn quốc
- rượu mirin
- rượu nấu ăn
- rượu soju
- rượu soju trái cây
- saeujeot
- sake lắc phô mai
- samgyetang
- samyang
- snack
- snack bánh gạo
- snack khoai tây bơ mật ong
- snack rong biển
- snack tảo biển
- soba
- soju
- sốt gà cay
- sốt teriyaki
- sốt tteokbokki
- sốt tương đen
- sốt ướp thịt nướng
- ssamjang
- sữa hạnh nhân
- sữa hạt
- sữa hạt óc chó
- sữa óc chó
- sữa óc chó hàn quốc
- sữa óc chó hạnh nhân
- sữa óc chó vegemil
- sữa óc chó đậu đen hạnh nhân
- sữa thực vật
- sữa đậu nành óc chó
- sundae
- sundae hàn quốc
- sundubu jjigae
- súp bánh gạo
- súp chả cá
- súp miso
- surimi
- tảo bẹ
- tảo biển
- tảo biển hàn quốc
- táo đỏ
- táo đỏ hàn quốc
- Tèo
- tèobokki
- teriyaki
- thanh cua
- thanh cua surimi
- thịt heo luộc
- thịt nướng hàn quốc
- thực phẩm Hàn Quốc
- tobiko
- tokbokki
- tokpoki
- topokki
- trà hàn quốc
- trà táo đỏ
- trân châu đường đen
- trang trại rong biển
- trứng cá chuồn
- trứng muối
- tteok
- tteokbokki
- tteokbokki.vn
- tự làm kim chi
- tự làm sữa hạt
- tự muối kim chi
- tương chấm thịt nướng
- tương hàn quốc
- tương ớt
- tương ớt hàn quốc
- tương trộn
- tương đậu lên men
- tương đen
- ức gà
- udon
- wakame
- xúc xích hàn quốc
- yop
- yopokki
- yopokki cay ngọt
- yuksu
- đại học
- đậu nành lên men
- đồ ăn Hàn Quốc
- đồ ăn vặt
- đường nâu
- đường nâu hàn quốc
- đường đen
Bibimbab - Món ăn của sự thư giãn và hạnh phúc
Đối với người Hàn, không gì dễ chịu hơn là thưởng thức món cơm trộn với gochujang cay nồng (Tương ớt Hàn Quốc) và tất cả đồ ăn thừa lục lọi được từ tủ lạnh. Người Hàn cho rằng khoảng khắc khi bạn cho một thìa bibimpap vào miệng, những đau khổ và nỗi oán hận trong lòng bạn sẽ bắt đầu tan biến cả. Bibimbap là thức ăn thư giãn nhất đối với người Hàn Quốc. Món ăn này mang đến sự xoa dịu thần kỳ cho những tổn thương, thất vọng dồn nén, và thậm chí đối với những căng thẳng và lo âu.
Bốn lý do nên thủ sẵn một ít tương ớt Gochujang ở nhà!
Trong ẩm thực truyền thống của người Hàn Quốc, tương ớt Gochujang là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên những món cay trứ danh của đất nước này. Một ít ớt bột cùng mạch nha, bột gạo, bột lúa mạch, bột đậu tương, muối... đủ sức thử thách khả năng ăn cay của bất kì ai. Vậy nên để chế biến món ăn đúng chuẩn người Hàn, đừng quên cho thêm 1 ít tương ớt đặc biệt này các bạn nhé !
Người ta bảo ăn cay dễ nghiện quả không sai, những người thích ăn cay chỉ muốn thử thách khả năng của mình mãi. Người ta không biết lý do vì sao, nhưng vị cay thật sự kích thích vị giác bất cứ kẻ nào chạm chân đến “thánh địa” này. Đôi lúc chỉ cần hơi thiếu cái vị “chua ngoa” đó thôi cũng khiến người ta cảm thấy nhàn nhạt không ngon miệng rồi.
May thay những kẻ sành ăn cay đã kể lại được 4 lý do họ thường dùng ớt Gochujang rồi.